"OMO - mái đỏ ấm tình xuân" trao nhà cho các hộ nghèo tỉnh Quảng Nam

16:55 06/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

OMO mai do am tinh xuan trao nha cho cac ho ngheo tinh Quang Nam
Ngày 5/3/2004, tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, đại diện Bộ LĐTBXH, MTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, MTTQ tỉnh và Công ty Unilever đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà trong dự án “OMO - Mái Đỏ Ấm Tình Xuân” - xây dựng tổng cộng 287 căn nhà cho các hộ nghèo tại 37 huyện của 5 tỉnh Lai Châu, Bắc Cạn, Cao Bằng, Quảng Trị và Quảng Nam.

“OMO - Mái Đỏ Ấm Tình Xuân” là một trong những chương trình hỗ trợ cộng đồng lớn của nhãn hàng OMO thuộc Unilever Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo của Bộ LĐTBXH và Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ Việt Nam với tổng kinh phí gần 2 tỉ đồng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình nghèo để giúp họ ổn định cuộc sống, tạo điều kiện an cư lạc nghiệp từ đó vươn lên phát triển sản xuất.

Trong kế hoạch 287 căn nhà cho 5 tỉnh nói trên, riêng tại Quảng Nam, “OMO - Mái Đỏ Ấm Tình Xuân” hỗ trợ xây dựng 56 căn nhà cho các hộ nghèo tại 11 xã thuộc 5 huyện Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Núi Thành và Tam Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Bình, một trong số các hộ gia đình được nhận nhà tại thôn Trung Yên, xã Quế Lộc huyện Quế Sơn, đã xúc động nói khi được nhận nhà mới: “Lần đầu tiên được có một căn nhà khang trang, không còn phải chịu cảnh dột nát là một niềm hạnh phúc to lớn với gia đình chúng tôi. Chúng tôi hứa sẽ hết sức cố gắng làm ăn để thoát khỏi cảnh nghèo đói, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Gia đình chúng tôi xin tri ân sự cưu mang, giúp đỡ của Đảng, MTTQ và nhãn hiệu OMO đã mang đến cho chúng tôi món quà mà cả đời chúng tôi không dám mơ tới”.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Nam đã chân thành bày tỏ cùng đại diện của OMO tại buổi lễ trao nhà: “Chúng tôi đánh giá cao mọi sự trợ giúp dù nhiều dù ít. Chúng tôi thiết tha đón nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong đó đặc biệt là cảm ơn nghĩa cử của Unilever đã giúp đỡ kinh phí và đến tận đây hôm nay để chia sẻ niềm vui với đồng bào nghèo trong tỉnh”.

Đại diện Bộ LĐTBXH phát biểu: “Chúng tôi mong rằng những mái nhà thấm đượm tình tương thân tương ái này sẽ giúp bà con nghèo sớm ổn định cuộc sống, an tâm lao động và sản xuất để vươn lên phát triển kinh tế gia đình, cùng địa phương xóa đói giảm nghèo bền vững”.

Việc đóng góp xây dựng 287 căn nhà mới khang trang cho các hộ gia đình nghèo một lần nữa khẳng định sự quan tâm và sẻ chia của OMO thuộc Unilever với những trăn trở của đất nước và con người Việt Nam.

Trần Diệu Hồng

Việt Báo
contentlength: 4364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam