Nước lũ dâng cao, nhiều xã bị cô lập

16:19 05/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nuoc lu dang cao nhieu xa bi co lap
Giữa biển nước lấp lo những nóc nhà và ngọn cây.

10 giờ sáng nay 5/10, ông Nguyễn Đình Chi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho biết đã có ít nhất 5 xã của huyện Nghĩa Đàn bị cô lập hoàn toàn do nước dâng cao; một số xã thuộc các huyện khác cũng bị nước lũ “tấn công”, gây ngập nhà cửa và ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Từ 20 giờ tối qua, thị trấn Quỳ Hợp đã có mưa rất to. Cầu Đá tràn trên địa bàn xã Châu Lộc bị lũ cuốn trôi, hơn 2km đường bị gián đoạn. Người dân 2 bên đường đã tranh thủ làm dịch vụ chở phương tiện qua chỗ ngập, mỗi xe 20 ngàn đồng.

Qua điện thoại, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cho biết: Trên địa bàn nhiều tuyến đường giao thông bị ngưng trệ do nước lũ dâng cao. Nhiều tràn bị nước lũ nhấn chìm, nhiều tuyến đường không thể qua lại.

Nuoc lu dang cao nhieu xa bi co lap
Đường ngập, phương tiện hữu hiệu nhất để đi lại là xe trâu.

Tính đến 11 giờ trưa nay, một vài xã của huyện Quỳ Hợp đã bị chia cắt hai ngày. Hàng chục ngôi nhà bị chìm ngập trong biển nước, nhiều ngôi nhà đã bị ngập đến nóc.

Tại huyện Quế Phong, rạng sáng nay, một cơn lũ quét bất ngờ tràn qua, cô lập hoàn toàn ba xã Châu Kim, Mường Nọc, Tiền Phong; mất toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc; Cầu Đập tràn bị sập, người và phường tiện không thể qua lại.

Nuoc lu dang cao nhieu xa bi co lap
Nhiều xã miền núi ngập chìm trong biển nước.

Quốc lộ 48 từ Quế Phong xuống huyện Quỳ Châu bị ngập nặng gây ách tắc. Công tác cứu hộ đang được triển khai quyết liệt. Cũng trong sáng nay, người dân phát hiện một xác chết trên sông Nậm Giải, đoạn qua xã Châu Kim. Nạn nhân là một thiếu niên khoảng 15 tuổi, chưa xác đinh được danh tính và địa chỉ.

Ông Trần Quốc Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện, báo cáo đã có khoảng 100 ngôi nhà bị sập và tốc mái, hàng trăm ha lúa và hoa màu ngập nặng. Gần như toàn bộ hệ thống giao thông vào các xã bị ngưng trệ hoàn toàn, khoảng 15km đường bị sạt lở, hư hỏng...

Nuoc lu dang cao nhieu xa bi co lap
Người dân tự tạo bè để thoát khỏi nước lũ.

Hiện nước lũ vẫn đang lên nhanh và mạnh khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Đình Chi cho biết: “Hiện đã cử lãnh đạo có mặt ở các địa phương để theo dõi tình hình và kịp thời xử lý. Tỉnh đang làm hết sức mình để giải thoát sự cô lập ở các xã, tránh sự thiệt hại về người”.

N.Nghĩa - T.Anh - N.Duy

Việt Báo
contentlength: 5187
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....