Nông dân mất đất được hỗ trợ chi phí học nghề

14:33 30/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nong dan mat dat duoc ho tro chi phi hoc ngheMới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lao động Thương binh và Xã hội tăng cường kinh phí dạy nghề cho nông dân mất đất. Chính phủ cũng sẽ dành nguồn lực cho dự án vay vốn tạo việc làm cho địa phương có tỷ lệ đất nông nghiệp bị thu hồi lớn.

 

Hiện nay, mỗi năm cả nước có gần 200.000ha đất nông nghiệp bị chuyển đổi mục đích sử dụng, tương ứng cứ mỗi hộ dân có 1,5 lao động mất việc làm. Do đó, tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm đang rất bức xúc ở nhiều vùng chuyển đổi đất. Trong việc thu hồi đất một số địa phương chưa gắn công tác quy hoạch thu hồi đất với hỗ trợ tái định cư, đặc biệt là hỗ trợ việc làm, dạy nghề cho lao động. Nhận được tiền đền bù đất, đa số nông dân dành xây dựng nhà cửa, mua sắm vật dụng gia đình mà không đầu tư học nghề, tìm việc làm.  

 

Nhằm giải quyết triệt để tạo việc làm ổn định cho người nông dân bị thu hồi đất, chính phủ chỉ đạo cho các Bộ ngành chức năng và các địa phương nhanh chóng xây dựng  cơ chế tăng cường kinh phí  để hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, ổn định đời sống cho nông dân.

 

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 2030
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam