Nội dung quảng cáo cao xương ngựa không đúng!

15:15 07/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

6/10, Đoàn Thanh tra liên ngành gồm Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Bộ Công thương đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tài chính đầu tư xây dựng Chu Việt - đơn vị sản xuất và kinh doanh cao xương ngựa.

cao ngựa bạch, cao ngựa màu, cao ngựa kim được sản xuất cùng một loại xương nguyên liệu
Cao ngựa bạch, cao ngựa màu, cao ngựa kim được sản xuất cùng một loại xương nguyên liệu
Theo biên bản kết luận của đoàn thanh tra, 3 sản phẩm cao xương ngựa bạch, màu và kim, Công ty Chu Việt đã in và dán nhãn chưa phù hợp so với công bố. Cụ thể là trên nhãn thiếu nội dung thành phần sản phẩm.

Công ty này bán ba loại cao khác nhau (cao ngựa màu giá 1 triệu đồng/lạng; cao ngựa bạch 1,5 triệu đồng/lạng và cao ngựa kim 2 triệu đồng/lạng), nhưng trên hóa đơn mua nguyên liệu của một số doanh nghiệp tại tỉnh Hà Tây chỉ ghi là xương ngựa, cao ngựa chung chung, chứ không hề ghi xương nào là xương ngựa già, xương ngựa non, ngựa bạch, ngựa màu, ngựa kim.

Về việc thực hiện quảng cáo sản phẩm, Công ty Chu Việt đã được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cấp 5 giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo. Tuy nhiên, công ty đang tiến hành quảng cáo cho các sản phẩm cao ngựa trên một số báo đài không phù hợp với nội dung đã được Cục ATVSTP xác nhận.

Qua những kết luận trên, đoàn thanh tra yêu cầu Công ty Chu Việt khắc phục việc ghi nhãn sản phẩm, ngừng ngay việc quảng cáo có nội dung không phù hợp như đã đăng ký, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc về thanh tra Bộ Y tế giải quyết. Về nguồn gốc nguyên liệu sản xuất cao ngựa, đoàn thanh tra cho biết sẽ kết hợp với đoàn thanh tra ở miền Bắc tiếp tục xác minh và kết luận sau.

( Theo SGGP, TTO)

Việt Báo
contentlength: 3160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..