Những vụ hành khách đánh chửi, hành hung nhân viên hàng không khiến dư luận phẫn nộ

13:54 27/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ vì bị delay, đến muộn không kịp làm thủ tục hay đơn giản là từ chối chụp ảnh chung cũng là lý do để các hành khách thiếu văn minh đánh chửi, hành hung nhân viên hàng không.

Check-in muộn, nam hành khách chửi bới, định tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sự việc xảy ra chiều ngày 25/11 vừa qua. Theo đó, một nam hành khách đi chuyển VJ316 đến trễ so với giờ ra máy bay quy định trên vé. Hành khách này ra cửa khởi hành lúc 19h7 trong khi vé ghi giờ khởi hành lúc 18h30.
Người đàn ông định tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 25/11
Người đàn ông định tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 25/11

Khi đại diện hãng Vietjet giải thích và yêu cầu khách đổi chuyến, lập tức vị khách này văng tục chửi bới gây rối mất trật tự.

Sau đó, vị khách này cầm chiếc cặp lên định đánh nhân viên. Ngay lập tức lực lượng an ninh hàng không đã khống chế kịp thời, bàn giao Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Ba nam thanh niên hành hung nữ nhân viên hãng Vietjet Air ở Sân bay Thọ Xuân

Theo đó, khoảng 14h20 ngày 23/11, nhóm 6 thanh niên đi tiễn người thân là hành khách tại sân bay Thọ Xuân trên chuyến bay của hãng Vietnam Airline.

Khi hành khách đã làm xong các thủ tục thì nhóm thanh niên này đã nhờ chị Lê Thị G. (nhân viên Vietjet) chụp ảnh giúp rồi đề nghị chị G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị này từ chối vì đang làm việc. Do bị từ chối chụp ảnh chung, nhóm thanh lao vào hành hung nữ nhân viên hãng Vietjet Air ở Sân bay Thọ Xuân
Do bị từ chối chụp ảnh chung, nhóm thanh lao vào hành hung nữ nhân viên hãng Vietjet Air ở Sân bay Thọ Xuân. Ảnh cắt từ clip

Không nhờ được, 3 thanh niên trong nhóm này bắt đầu to tiếng chửi bới, rồi lao vào tát chị G. Khi một số nhân viên khác chạy vào can ngăn cũng bị nhóm thanh niên này đánh đập, tát và chửi bới.

Không những thế, khi phát hiện sự việc, một số nhân viên an ninh hàng không đã đến ngăn cản thì bị nhóm thanh niên này đấm vào mặt, tấn công vào tay, cổ.

Cả 3 đối tượng sau đó đã bị lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân khống chế. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 3 đối tượng gồm: Phạm Hữu A. (trú TP. Thanh Hoá); Lê Văn Nh. và Lê Trung D. (cùng trú tại huyện Thọ Xuân).

Trước hành động hung hãn của nhóm đối tượng trên, chiều 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thọ Xuân đã chính thức bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiến hành điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Bị chậm chuyến bay, nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ngay giữa sân bay Nội Bài

Sự việc xảy ra tại quầy thủ tục 38, nhà ga T1 sân bay Nội Bài chiều 18/10/2016.

Tại đây, chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines, trong khi giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách, nhận thấy hai khách nam Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP HCM, có hành vi to tiếng vì bị chậm chuyến bay.Những vụ hành khách đánh chửi, hành hung nhân viên hàng không khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3
Khách nam đánh nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài vào ngày 18/10/2016. Ảnh cắt từ clip

Trung tâm an ninh hàng không cho biết, chị Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hãng, song hai vị khách vẫn to tiếng dẫn đến xô xát với chị này tại khu vực làm thủ tục chuyến bay.

"Một trong hai vị khách đã dùng tay đánh vào đầu chị Quỳnh Anh làm chị này choáng váng, phải nhập viện kiểm tra sức khỏe", Trung tâm an ninh hàng không thông tin với báo chí.

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất


Clip bị chậm chuyến bay, nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ngay giữa sân bay Nội Bài

Ngay khi xảy ra vụ việc, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc.
Tuy nhiên, lý do khiến nhiều người bất bình hơn cả là bởi 1 trong số 2 người hành hung nữ nhân viên là cán bộ nhà nước. Cụ thể, danh tính 2 người này là ông Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn - nhân viên Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Trước vụ việc nêu trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sau đó đã ban hành quyết định tạm đình chỉ đối với ông Đào Vịnh Thuấn (nhân viên hợp đồng và là người đã hành hung nữ nhân viên hàng không), yêu cầu ông Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không trước ngày 24/10.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Tùng và 6 tháng đối với ông Thuấn.

contentlength: 7302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất