Những nạn nhân của các đợt bão, lũ sẽ được điều trị miễn phí

08:47 03/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm qua (2-8), Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế yêu cầu triển khai ngay các phương án phòng chống lụt bão.

Những nạn nhân của các đợt bão, lũ sẽ được điều trị miễn phí

(ANTĐ) - Hôm qua (2-8), Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn tới Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế yêu cầu triển khai ngay các phương án phòng chống lụt bão.

Nhung nan nhan cua cac dot bao, lu se duoc dieu tri mien phi CA tỉnh Long An giúp dân di dời nhà ở trong vùng lũ lụt

Theo công điện này, các Sở Y tế tổ chức trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng  cấp cứu nạn nhân do bão, lũ gây ra mà không được thu bất cứ khoản kinh phí nào. Đồng thời các Sở Y tế cần có phương án tăng cường cán bộ, bổ sung thuốc và thiết bị y tế cho các khu vực có nguy cơ bị chia cắt, ngập lụt do bão, lũ.

Các cơ sở y tế tuyến tỉnh và các quận, huyện trọng điểm chuyển các đội cấp cứu cơ động vào trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh, phân công cán bộ y tế bám sát, phục vụ nhân dân khi có lệnh sơ tán. Ngoài ra, các Công ty Dược, Thiết bị y tế Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chuẩn bị thuốc, hóa chất, thiết bị và các phân đội y tế cơ động hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do bão lũ.

Tiến Hưng

VietBao.vn
contentlength: 2160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam