Những chuyến hàng nghĩa tình đến với người dân vùng lũ

16:29 24/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cty Acecook Việt Nam và báo Tiền phong:

1.000 thùng mì ăn liền của Cty Acecook đã được phát đến đồng bào với sự trợ giúp của báo Tiền phong. Chỉ với một chút quà nhỏ này thôi nhưng đó là cả một tấm lòng tương thân, tương ái.

Nhung chuyen hang nghia tinh den voi nguoi dan vung lu
Trao quà cứu trợ tại Quảng Trị
Ngày 21/10, Chủ tịch xã Trung Sơn (Gio Linh, Quảng Trị ) Trần Quốc Trí có mặt tại trụ sở UBND xã từ sáng sớm ngồi đợi chuyến hàng cứu trợ gồm 500 thùng mì ăn liền của Cty Acecook Việt Nam và báo Tiền phong từ Đà Nẵng chuyển ra.

Ông và những người dân trong xã còn bàng hoàng trước trận lũ kéo dài từ 6 - 10/10. Trận lũ này cao hơn trận lũ lịch sử năm 1992 gần 2 m. Hơn 550 ngôi nhà trong xã bị nước dìm sâu từ 1,5 - 2 m.

Lũ đã gây thiệt hại rất lớn cho kinh tế của xã và tài sản của nhân dân. 7,2 tỷ đồng bị thiệt hại vẫn chưa nói hết ảnh hưởng của trận lũ năm nay. Các vùng dân cư ven sông Bến Hải như Võ Xá, Kinh Thị, Giang Xuân Hải, Kinh Tế Mới... mặc dù đã có thông tin từ trước, nhưng nước lũ về rất nhanh và đột ngột nên bao tài sản, lương thực trôi theo con nước hết.

Ông Lê Phi Phụng - Chủ tịch MTTQ xã - không kìm nén được niềm vui, cho biết: Số hàng này sẽ giúp người dân ở đây có thêm cái ăn để vượt qua cơn khốn khó trước mắt.

Lúc 10 giờ trưa ngày 21/10/2005, những thùng mì ăn liền đã được trao đến tận tay người dân đi qua cơn hoạn nạn. Ông Lê Văn Nhỏ (thôn Kinh Thị) nói khi nhận thùng hàng mì ăn liền trên tay: “Người dân quê tôi sẽ biết ơn Cty Acecook Việt Nam và báo Tiền phong nhiều lắm”.

Chỉ với một chút quà nhỏ này thôi nhưng đó là cả một tấm lòng tương thân, tương ái. Nhìn những gương mặt ánh lên niềm vui, niềm tin yêu vào lẽ sống no đói có nhau, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi… ấn tượng đẹp ấy sẽ theo mãi người dân nơi đây, cùng họ vượt qua khó khăn thử thách...

Từ Đông Hà, lúc này là 13 giờ 30 phút, cộng tác viên của báo Tiền phong thông tin: Xe chở hàng cứu trợ gồm 500 thùng mì ăn liền đã khởi hành.

Chúng tôi gặp nhau tại ngã ba Cam Liên (Lệ Thủy, Quảng Bình) lúc 15 giờ và cùng nhau đến vùng lũ quét đi qua cách đây 10 ngày. 3 xã vùng cao nơi mà lũ đã gây thiệt hại nặng nề nhất là đích đến của đoàn. Đó là Văn Thủy, Trường Thủy và Kim Thủy (xã dân tộc Vân Kiều).

Nơi đây hoa màu canh tác dọc các triền khe, suối đã bị lũ cuốn trôi hết sạch. Trâu bò lợn gà cũng theo dòng nước dữ ra sông, ra biển. Người dân ở đây vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Biết tin có đoàn cứu trợ của Cty TNHH Acecook Việt Nam và báo Tiền phong đến, những hộ khó khăn nhất được xã lên danh sách đã ra trụ sở UBND xã từ sớm.

Họ chờ đợi những tấm lòng chia sẻ, cảm thông. Gần 200 người đã có mặt khi xe của chúng tôi đến. Cửa sau xe vừa mở, họ đã đứng thành 2 hàng tự nguyện bốc hàng xuống xe xếp gọn ngăn nắp.

Các vị lãnh đạo xã cũng đến góp sức với chúng tôi trong việc phân phát hàng cho bà con. 500 thùng mì ăn liền hiệu Hảo Hảo đã đến tận tay 250 hộ vùng sâu, vùng xa Lệ Thủy.

Minh Toản - Nguyễn Văn Hai

Việt Báo
contentlength: 5006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam