Những chú rùa Việt Nam hồi hương bằng máy bay

10:59 14/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung chu rua Viet Nam hoi huong bang may bay

Chuyến bay của hãng Hàng không Cathay Pacific từ Hồng Kông ngày 10/05/2006 đã vận chuyển một nhóm hành khách đặc biệt tới Việt Nam. Đó là hai cá thể rùa Trung Bộ có tên khoa học là Mauremys annamensis và 32 cá thể rùa con hồi hương về Việt Nam.

Hai cá thể rùa bố mẹ đã được mua từ một chợ địa phương năm 1999 sau khi bị buôn lậu từ Việt Nam sang rồi được một người dân tặng cho Nông trang và Vườn Thực vật Kadoorie (Kadoorie Farm and Botanic Garden), một trang trại tư nhân ở Hồng Kông để cứu hộ. Đây là lần đầu tiên một loài động vật hoang dã của Việt Nam trở về từ một quốc gia láng giềng.

Những cá thể rùa may mắn hiếm hoi này đã được chuyển về Trung tâm bảo tồn rùa, Vườn Quốc gia Cúc Phương. Trung tâm này được thành lập với mục đích bảo tồn các loài rùa có nguy có tuyệt chủng, trong đó có loài rùa Trung Bộ.

Ông Bùi Đăng Phong, phụ trách Trung tâm cho biết: “Những cá thể rùa này rồi đây sẽ được đưa về miền Trung Việt Nam để thả về môi trường sống phù hợp”.

T.Long

Việt Báo
contentlength: 2602
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam