Những “bó đũa” không thể bẻ gãy

11:17 21/05/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong những ngày nóng bỏng trên biển Đông, có một lực lượng âm thầm “ra trận”, rất hùng dũng, rất đoàn kết với tinh thần “chiến đấu” cao, đó là ngư dân.

-------------------------

>>  Khí thế cả nước một lòng qua những thông điệp Biển Đông

>>  “Nếu một mai cha không về nữa” gây xúc động mạnh

>>  Không thể lùi bước trước giàn khoan bất chính và phi nghĩa!

---------------------------

Trước đây, có những khi ngư dân e ngại khi bị tàu Trung Quốc húc ngoài biển, bị bắt đòi tiền chuộc. Nhưng từ khi xảy ra vụ giàn khoan Hải Dương - 981, những e ngại đó bay biến. Ngư dân đi biển với quyết tâm cao hơn, không chỉ là đánh bắt hải sản, mà chứng minh cho thế giới biết, Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Ngư dân tự hào rằng, mình là “cột mốc sống” trên biển Đông.

Ngư dân không đơn độc trên biển Đông

Ngư dân ào ạt ra Hoàng Sa, không chỉ là việc mưu sinh mà những chuyến ra khơi này mang tinh thần giữ nước. Ngư dân muốn chứng minh cho Trung Quốc thấy rằng, họ không sợ bất cứ sức mạnh nào. 

Bám biển để góp phần bảo vệ biển đảo của cha ông để lại, ngư dân thách thức bất cứ sự xâm lăng nào. 

Trung Quốc cho dù là nước lớn, khoe khoang các loại tiềm lực, nhưng không thể lung lay được ý chí, lòng yêu nước của con người Việt Nam. Khi có bóng ngoại xâm, nhân dân Việt Nam đoàn kết hơn bao giờ hết. Ngư dân siết chặt tay nhau trên biển, sẵn sàng hỗ trợ khi bị tàu Trung Quốc tấn công. Họ đi theo đội, nhóm để bảo vệ nhau, tạo thành những “bó đũa” để không bị bẻ gãy. 

Có một điều cần khẳng định rằng, ngư dân không đơn độc trên biển Đông. 

Ghi nhận tinh thần kiên cường, bất khuất của ngư dân, trong cuộc gặp gỡ cử tri Quận 3, TP HCM vào chiều 16/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo trong những ngày qua, ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi, hoạt động đánh bắt trên các ngư trường truyền thống bình thường và được sự bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư.

Trước đó, ngày 13/5, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi, động viên tập thể tàu cá QNg 96416 TS, của ngư dân Nguyễn Lộc (ở xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) nói riêng, ngư dân Quảng Ngãi nói chung đã kiên cường bám biển. 

Bao nuoc ngoai Viet Nam khong co lich su lui buoc

>> Báo nước ngoài: Việt Nam không có lịch sử lùi bước

Việt Nam không có lịch sử lùi bước, ngay cả trước sự khiêu khích của người láng giềng khổng lồ Trung Quốc”, báo Forbes bình luận

Đằng sau ngư dân là 90 triệu đồng bào Việt Nam. Các chương trình kêu gọi ủng hộ ngư dân bám biển được người dân hăng hái tham gia. Có nhiều người chia sẻ đồng tiền dành dụm được, có những doanh nghiệp, tổ chức đóng góp số tiền lớn để mong được tiếp sức cho ngư dân. Ai cũng ý thức rằng, ngư dân ra khơi là “ra trận” bảo vệ giang sơn bờ cõi.

Đồng bào cả nước hướng về biển Đông, theo sát từng bước đi của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân. Và hình như để được gần nhau hơn, nhiều người chọn biển đảo làm địa chỉ du lịch trong mùa hè này.

Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Côn Đảo, Phú Quốc, Cô Tô, Bạch Long Vĩ… sẽ đón khách nhiều hơn so với những năm trước. Đồng bào ra biển đảo để cổ động cho các lực lượng chấp pháp và ngư dân đang chịu nhiều gian khổ và hiểm nguy trên biển Đông.

Từ khi xảy ra sự kiện giàn khoan Hải Dương - 981, tự nhiên tình yêu biển đảo bùng lên, các bạn trẻ, người dân có ý thức tìm hiểu thêm kiến thức về biển đảo, từ đó hiểu rõ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên biển Đông. Và hiểu được rằng, mọi hoạt động của Trung Quốc trên các vùng biển, ngư trường, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ trước đến nay là phi pháp, là vi phạm luật pháp quốc tế.

90 triệu đồng bào đang đồng hành cùng ngư dân bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

-----------------------------------------------

>>  Hỗ trợ khẩn cấp 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa

>>  Thuyền trưởng trẻ và lá chắn thép giữa Hoàng Sa

>>  Hàng vạn ngư dân là hàng vạn cột mốc sống trên biển quê hương

-----------------------------------------------

Tình yêu đất nước qua những ca khúc ý nghĩa về biển đảo - Ảnh 1

>> 'Việt Nam ơi, hãy cùng nắm chặt tay'

Tôi muốn truyền tải thông điệp biển đảo quê hương. Tôi nghĩ không chỉ những chiến sĩ chiến đấu ngoài biển đảo mới bảo vệ Tổ quốc mà mỗi người đều có một cách yêu nước khác nhau. Tất cả đều là tinh thần yêu nước, hướng về biển đảo.

 
contentlength: 12180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam