Nhóm chế tạo "Hai Lúa" mong muốn được nhận lại chiếc máy bay

08:48 12/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhom che tao Hai Lua mong muon duoc nhan lai chiec may bay
Từ trái qua: các anh Trần Quốc Du, Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh trò chuyện thân mật với Tổng biên tập báo TS Lê Hoàng
Chiều 11-2, nhóm chế tạo chiếc máy bay “Hai Lúa” bất ngờ đến thăm báo TS. Anh Trần Quốc Hải cho biết sáng nay các anh về TP.HCM gặp một số chuyên gia pháp luật, hàng không để trao đổi xung quanh những thủ tục pháp lý về sáng chế máy bay; đồng thời đi thăm nhóm nghiên cứu chế tạo máy bay loại nhỏ VAM 1.

Anh Hải bộc bạch: “Trước đây không ai biết. Giờ thì nhiều người biết, cả trong và ngoài nước nên kỹ thuật cũng như kiểu dáng máy bay tới đây phải cẩn trọng hơn để người ta không chê cười”.

Trong lúc đó, anh Lê Văn Danh vẫn ưu tư về thủ tục xin phép: “Nguyện vọng của chúng tôi là sớm được nhận lại chiếc máy bay để tiếp tục thử nghiệm, hoàn chỉnh. Thế nhưng, qua trao đổi với nhóm VAM 1 và các luật sư, tôi thấy thủ tục xin phép quá rắc rối, phức tạp và tốn kém”.

Trò chuyện thân mật cùng nhóm chế tạo máy bay, anh Lê Hoàng - tổng biên tập báo TS - cho biết anh “rất cảm phục công trình cả đời” của nhóm. Tờ báo của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM rất hoan nghênh việc làm của các anh và sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng của mình.

T.H- P.V

Việt Báo
contentlength: 2463
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam