Nhiều địa phương thông qua danh sách ứng cử viên

06:04 14/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (tổng hợp) - Sáng qua 13-4, hội nghị hiệp thương lần 3 của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã thống nhất thông qua danh sách chính thức 30 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII bằng hình thức bỏ phiếu kín. Trong số 30 người được hội nghị hiệp thương lần này giới thiệu có sáu người tự ứng cử.

>> Danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII
>> Danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII (tiếp theo)

Trước đó, hội nghị hiệp thương lần 2 của Hà Nội đã giới thiệu danh sách sơ bộ gồm 82 ứng cử viên (ƯCV). Và từ ngày 22 đến 29-3 Ủy ban MTTQ Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với 82 ƯCV trên. Kết quả: có 10 ƯCV nộp đơn xin rút tên khỏi danh sách sơ bộ, trong đó có bốn người xin rút ngay sau hội nghị hiệp thương lần hai, sáu người xin rút sau khi đã lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri. 72 ƯCV còn lại có 35 người đạt tín nhiệm của cử tri thấp dưới 50%, và 37 người đạt tín nhiệm cử tri trên 50% (trong đó 26 người do các cơ quan đơn vị giới thiệu, 11 người tự ứng cử).

Trong số 37 người đạt tín nhiệm cử tri trên 50% có bảy người được Ủy ban bầu cử Hà Nội xác định là chưa gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật. Căn cứ vào kết quả trên, hội nghị hiệp thương lần 3 đã thống nhất không giới thiệu 52 trường hợp, trong đó 10 trường hợp xin rút, 35 trường hợp đạt mức tín nhiệm của cử tri thấp và bảy trường hợp chưa gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật. Kết quả bỏ phiếu kín, hội nghị hiệp thương lần 3 của Hà Nội đồng ý 100% để giới thiệu 30 ƯCV ra ứng cử ĐBQH khóa XII. Cùng với tám ƯCV do trung ương giới thiệu, thành phố Hà Nội có 38 ƯCV để bầu ra 21 ĐBQH.

+ Trong ngày 13-4, ủy ban MTTQ nhiều địa phương cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 thông qua danh sách ƯCV ĐBQH khóa XII.

- Hải Phòng: thống nhất giới thiệu 14 ƯCV của địa phương ra ứng cử. Như vậy cùng với 4 ƯCV do trung ương giới thiệu, Hải Phòng có 18 ƯCV để bầu ra 10 ĐBQH.

- Thanh Hóa: danh sách ƯCV gồm 23 người cùng với 6 ƯCV do trung ương giới thiệu, tổng cộng là 29 người, trong đó có một người tự ứng cử.

- Vĩnh Phúc: danh sách chính thức 11 người ứng cử ĐBQH khóa XII, trong đó có 10 người do cơ quan, đơn vị đề cử, một người tự ứng cử. Nếu tính cả 2 ƯCV do trung ương giới thiệu, tỉnh Vĩnh Phúc có 13 ƯCV để bầu ra 7 ĐBQH.

- Gia Lai: thống nhất lập danh sách chính thức 11 ƯCV ĐBQH của tỉnh. Gia Lai còn có 2 ƯCV do trung ương giới thiệu và được bầu 7 ĐBQH.

- Bình Định: 11 người được cử tri tín nhiệm với tỉ lệ đạt 100% cùng với 3 ƯCV do trung ương giới thiệu để bầu 8 ĐBQH khóa XII của tỉnh.

- Quảng Trị: danh sách ứng cử ĐBQH của tỉnh Quảng Trị chính thức còn lại 8 người. Quảng Trị còn có 2 ƯCV do trung ương giới thiệu. Với 10 ƯCV Quảng Trị bầu sáu đại biểu.

- Quảng Bình: đã gút lại danh sách còn 8 ƯCV, cùng với 2 ƯCV do T.Ư giới thiệu.

- Đà Nẵng: danh sách gồm 8 ƯCV, cùng với 2 ƯCV do trung ương giới thiệu, TP Đà Nẵng có 10 ƯCV để bầu ra 6 ĐBQH.

- Quảng Ngãi: còn 11 ƯCV, chưa kể 2 ƯCV do trung ương giới thiệu.

- Cà Mau: số người ứng cử ĐBQH lần này tại Cà Mau được gút lại là 13 người. ƯCV tự ứng cử duy nhất là ông Lê Thanh Khiêm, nhà báo, cũng tự rút vì hoàn cảnh gia đình.

- Bến Tre: thống nhất danh sách 12 ƯCV. Cùng với 2 ƯCV do trung ương giới thiệu, như vậy Bến Tre có 14 ƯCV và sẽ bầu ra 7 ĐBQH.

- Bạc Liêu: chốt lại còn 8 ƯCV. Nếu tính cả 2 đại biểu do trung ương giới thiệu, Bạc Liêu có 10 ƯCV để bầu 6 ĐBQH.

- Đồng Nai: danh sách 14 ƯCV chính thức có 8 người là nữ (chiếm 57,14%), ba người ngoài Đảng (chiếm 21,42%)...

- Quảng Ninh: danh sách ƯCV chính thức gồm 13 người, trong đó có 2 đại biểu của trung ương giới thiệu.

- Cao Bằng: danh sách chính thức ƯCV ĐBQH khóa XII của tỉnh Cao Bằng gồm 8 người.

- Bình Dương: danh sách chính thức những người ứng cử của địa phương có 8 ƯCV (có một người tự ứng cử) và đều đạt tỉ lệ 100% phiếu tín nhiệm của cử tri.

- Đắc Nông: danh sách gồm 10 ƯCV, trong đó 8 ƯCV người địa phương và 2 ƯCV trung ương giới thiệu.

- Đắc Lắc: danh sách ƯCV gồm 12 người, trong đó có 2 người tự ứng cử.

- Hải Dương: danh sách gồm 12 ƯCV đều có học vấn đại học, gồm 6 nữ và 6 nam.

- Ninh Thuận: danh sách gồm 8 ƯCV và 2 người do trung ương giới thiệu.

NHÓM PV TS - TTXVN

contentlength: 8685
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam