Nhiều đề nghị cách chức Trưởng phòng Bộ Giáo dục

12:01 21/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

20h ngày 20/9, Văn phòng Bộ GD&ĐT đã bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình do sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức. Trong 24 phiếu, có 7 phiếu đề xuất cách chức hoặc buộc thôi việc, 7 phiếu cảnh cáo. Hội đồng kỷ luật sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào chiều 22/9.

Cuộc họp do Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng chủ trì, có sự tham gia của Tổ công tác xác minh tiêu cực và đại diện Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Anh cho TS biết, tại cuộc họp tối 20/9, bà Bình tiếp tục khẳng định cuộc gặp với bà Bùi Thị Hiền (giáo viên tiếng Anh), thí sinh Bùi Quang Việt (em rể bà Hiền) và ông Phúc (chồng bà Hiền) là "tình cờ". Việc thí sinh Hoa, Việt và giáo viên Hiền cùng có mặt tại phòng bà Bình trong buổi thi Ngoại ngữ (sáng 9/9) cũng chỉ là "tình cờ".

Bà Bình chỉ thừa nhận 2 khuyết điểm. Thứ nhất là đã chủ quan mời giáo viên Hiền vào phòng và để bà này ở lại một mình trong phòng Tổng hợp, trong khi phòng này gần khu vực thi. Thứ hai là đã không báo cáo kịp thời, đầy đủ với lãnh đạo Bộ sự việc xảy ra. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, chỉ với 2 khuyết điểm này, đã có cơ sở để xử lý kỷ luật Trưởng phòng Đào Thị Bình theo Nghị định 35.

Theo dòng sự kiện:
Sẽ kỷ luật Trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (20/09)
"Không có quy định loại người nhà thí sinh khỏi Ban ra đề" (19/09)
Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD (18/09)
Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09)
Không để "chìm xuồng" vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (15/09)
Xem tiếp»

8h tối, 24 thành viên tham dự đã tiến hành bỏ phiếu đề xuất hình thức xử lý kỷ luật. Kết quả, có 5 phiếu đề xuất khiển trách, 7 phiếu đề xuất cảnh cáo, 1 phiếu đề xuất hạ ngạch, 4 phiếu đề xuất cách chức, 3 phiếu đề xuất buộc thôi việc. Có 4 người bỏ phiếu trắng. Theo ông Quốc Anh, kết quả bỏ phiếu trên sẽ được báo cáo Hội đồng kỷ luật Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định vào 17h ngày 22/9.

Theo nguồn tin của TS, tại cuộc họp, tổ công tác xác định bà Bình đã sai phạm khi có em gái dự thi công chức nhưng không báo cáo với Chủ tịch Hội đồng thi công chức Bộ GD&ĐT (Thứ trưởng Nguyễn Văn Vọng). Bà Bình giải trình là đã báo cáo Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Anh.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Quốc Anh cho biết, theo quyết định 466 của Bộ Nội vụ, không có quy định về việc không cho phép người nhà thí sinh có mặt trong thành phần Ban ra đề. Tại cuộc họp, một số ý kiến đã đề xuất cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sai phạm.

Việt Anh

Nhieu de nghi cach chuc Truong phong Bo Giao duc
Việt Báo
contentlength: 7103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam