Nhiều biển quảng cáo tấm lớn trái phép chưa bị tháo dỡ

10:19 23/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Biển quảng cáo tấm lớn đặt đúng chỗ sẽ làm đẹp cho thành phố. Ảnh: Anh Tuấn

Đã 5 tháng kể từ khi thanh tra Sở VH-TT Hà Nội liên tục gửi thông báo yêu cầu 15 doanh nghiệp tự tháo dỡ những biển quảng cáo tấm lớn vi phạm (không có giấy phép, sai về kích cỡ, đặt không đúng vị trí quy định), nhưng đến hôm nay, tất cả 63 biển vẫn tồn tại .

Hiện chỉ có 8 doanh nghiệp chịu nộp tiền phạt cho 21 biển quảng cáo vi phạm với tổng số tiền 174 triệu đồng. Chánh thanh tra Sở VH-TT Trần Văn Tung cho biết, việc yêu cầu doanh nghiệp nộp phạt đã là điều khó khăn, chứ chưa nói tới việc tự tháo dỡ hay sửa lại kích cỡ. Hiện chỉ có 6 đơn vị nộp một phần tiền phạt là Quảng cáo trẻ Hà Nội, Quảng cáo Hà Lan, Việt Anh, AE, KCD và công ty Hỗ trợ kinh doanh các hợp tác xã vừa và nhỏ. Quảng cáo Trẻ Hà Nội có số biển vi phạm nhiều nhất (19), nhưng hiện mới nộp phạt cho 6 biển.

Trước tình trạng trên, thanh tra Sở VH-TT yêu cầu, với biển đã được nộp tiền phạt, nhưng chưa tự tháo dỡ, chưa làm thủ tục xin cấp phép thì trước ngày 15/9, doanh nghiệp phải hoàn tất những việc này. Với biển chưa được nộp phạt, thanh tra đề nghị giám đốc Sở VH-TT không cấp phép quảng cáo. "Chúng tôi đang xin hỗ trợ kinh phí để sắp tới sẽ cưỡng chế tháo dỡ 3 biển quảng cáo tấm lớn đặt tại nhà ga T1, sân bay Nội Bài. Đó là những biển đặt ở vị trí nguy hiểm, có thể gây chập điện, cháy nổ", ông Tung nói.

Như Trang

Việt Báo
contentlength: 2809
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..