Nhật ký cúp điện

07:07 24/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat ky cup dien
Trong khi nhiều nơi còn bị cắt điện thì lúc 10g30 ngày 23-4-2007 đèn đường vẫn sáng ở đường 15A Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Đây không phải lần đầu tiên đường ở khu công nghiệp này sáng đèn ban ngày như thế - Ảnh: Huỳnh Lê Nga My
Sáng đến công ty mới biết hôm nay cúp điện. Sếp và tôi như ngồi trên đống lửa. Bực tức, sếp quay sang mắng tôi: “Sao hôm nay cúp điện mà cô không biết?”.

Hôm nay là ngày sếp phải fax hợp đồng, bàn bạc, thảo luận với một đối tác ở bên Nhật. Hợp đồng đang nằm trong máy tính nên không còn cách nào khác phải thuê người đến tháo ổ cứng, máy in mang về nhà!

Sếp đi rồi, tôi phải tìm cách điều đình việc giao hàng cho bốn khách hàng như hợp đồng đã ký. Hàng được lưu trong kho hàng. Kho có hai lớp cửa. Cửa trong là cửa kéo, cửa ngoài là cửa cuốn. Cửa cuốn chỉ mở được khi có điện.

Sau khi nghe tôi trình bày lý do, hai khách hàng đồng ý cho hoãn việc giao hàng, hai khách hàng còn lại bắt phải đền 5% giá trị hợp đồng như đã ký. Cả hai hợp đồng này đều trên 100 triệu đồng.

Đối tác bên Singapore lại gọi sang thắc mắc sao từ sáng đến giờ không thể fax được tờ thông tin về lô hàng đã gửi đi. Nghe tôi nói lý do cúp điện, đối tác ngạc nhiên: “Có chuyện đó nữa sao?”.

Một khách hàng gọi đến mua hàng và yêu cầu giao liền, tôi trình bày chuyện cúp điện để mong được thông cảm thì khách hàng này nói ngay: “Cúp điện hả? Vậy tôi phải mua hàng chỗ khác thôi chứ công việc đang gấp sao chờ được!”.

Không riêng gì tôi, cô kế toán ở cơ quan cũng bở hơi tai với việc giải thích lý do không thể xuất hóa đơn như đã hẹn với khách hàng, vì tất cả thông tin để xuất hóa đơn được lưu trong máy tính. Giờ nghỉ trưa, tôi chẳng kịp ăn cơm phải lao ra tiệm Internet để kiểm tra email...

Cuối ngày sếp ngao ngán: “Một ngày cúp điện biết bao thiệt hại. Thiệt hại về vật chất còn tính được, thiệt hại về tinh thần làm sao tính được. Thiếu điện như vậy làm sao công nghiệp hóa, hiện đại hóa?”. Còn tôi từ bây giờ trở đi có thêm nhiệm vụ “theo dõi lịch cúp điện”.

THU HƯƠNG (thnguyens@...)

Việt Báo
contentlength: 3577
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam