Nhà vệ sinh công cộng _ đề tài bị bỏ quên

08:06 17/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước đây thành phố đã có đề tài nghiên cứu, quy hoạch nhà vệ sinh công cộng. Hồ sơ được lập đúng thể thức khoa học, khảo sát hiện trạng, dự báo nhu cầu, dự kiến vị trí, giải pháp kỹ thuật... Sau khi đề tài được nghiệm thu, UBND thành phố quyết định giao cho Sở GTCC làm thử nghiệm 10 trên gần 100 điểm đề tài dự kiến: Nhà vệ sinh công cộng Cửa Nam, cuối phố Mai Hắc Đế, sau rạp Xiếc, phố Lý Thường Kiệt... một số công trình đã kết hợp các dịch vụ khác, thuận lợi, đến nay vẫn sử dụng tốt.

Tuy nhiên 10 điểm dự kiến làm  chưa hết thì “phong trào” xẹp xuống và chẳng thấy ai nhắc đến nó nữa. Quy hoạch là trù tính. Vậy là ta cũng có trù tính cả chuyện cần thiết này rồi, chỉ tiếc là mới đi được có nửa đường.

Vậy đề nghị Ban quản lý dự án Sở Quy hoạch - Kiến trúc, với sự trợ giúp của Sở GTCC cho mời tác giả đến, xem xét lại hồ sơ nghiên cứu. Dự án phải mang tính khả thi thực sự chứ không thể khả thi trên giấy, vì vậy nên chăng đề cập thêm đến vấn đề quản lý, kinh doanh, đấu thầu, miễn thuế... Thiết nghĩ trước hết việc này là của những người làm quy hoạch.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....