Nhà tái định cư A2 _ Kim Giang vẫn “giậm chân tại chỗ"

10:36 30/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha tai dinh cu A2 _ Kim Giang van �Sgiam chan tai cho"Nhân dân phường Kim Giang (quận Thanh Xuân) thắc mắc về việc thi công nhà tái định cư A2 vẫn "giậm chân tại chỗ" mặc dù hơn một năm kể từ thời điểm công trình bị "rút ruột" và các cá nhân sai phạm đã bị xử lý hình sự.

Trao đổi với chúng tôi,  Phó Giám đốc Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân Nguyễn Văn Quyền: Ban quản lý hiện cũng đang rất sốt ruột vì chưa thể tiếp tục thi công. Công trình phải chờ đợi ngày nào là tăng thêm lãng phí vì sự hao mòn vật liệu, các hạng mục đã xây dựng cũng như ảnh hưởng quỹ nhà tái định cư khi mà thành phố đang rất thiếu.  

Ðược biết, từ tháng 8-2006, công trình đã được "khởi động" trở lại và ngày 15-8-2006, UBND quận Thanh Xuân đã có Công văn 643/CV-UBND gửi UBND thành phố đề nghị điều chỉnh thiết kế và tiếp tục triển khai thi công công trình nhà A2 - Kim Giang.  

Theo công văn này, do một số cọc của nhà A2 khi thi công bị rút bớt thép dẫn đến việc phải xử lý lại phần kết cấu móng, ngoài ra cần bảo đảm khoảng lùi của công trình so với quy định tại Văn bản số 1150/QHKT-P1 ngày 26-7-2006 của Sở Quy hoạch - Kiến trúc (tầng một đến tầng năm lùi so với chỉ giới đường đỏ là 3,6 m, từ tầng sáu đến tầng 12 là 6 m, trong khi thực tế dự án từ tầng một đến tầng 12 khoảng lùi là 3,6m). Nếu bảo đảm khoảng lùi từ tầng sáu trở lên, diện tích sàn bảy tầng còn lại của công trình sẽ bị thu hẹp, suất đầu tư sẽ tăng lên. Vì thế, UBND quận Thanh Xuân kiến nghị được sửa đổi thiết kế nâng thêm ba tầng và có thêm tầng hầm với kết cấu tường bằng bê-tông cốt thép.

Dự kiến nếu sửa đổi thiết kế như thế này, công trình sẽ có thêm khoảng hơn 50 căn hộ. UBND quận Thanh Xuân cũng xin điều chỉnh tăng diện tích mỗi căn hộ từ 45 m2 lên 55 m2, đồng thời đề nghị đơn vị đã trúng thầu hạng mục công trình  là Công ty cổ phần xây dựng số I - Vinaconex được phép tiếp tục thi công và thanh quyết toán các hạng mục này theo thiết kế và dự toán điều chỉnh.

Việc điều chỉnh công trình là cần thiết, tuy nhiên cần đẩy nhanh tiến độ phê duyệt để có thể tiếp tục thi công.

Theo ND

VietBao.vn
contentlength: 3164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..