Nhà ở cao tầng, diện mạo mới của Hà Nội

07:50 10/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha o cao tang, dien mao moi cua Ha NoiMô hình khu đô thị mới với những nhà chung cư cao hơn 10 tầng đã không còn xa lạ đối với người dân Thủ đô. Và trong tương lai không xa, các khu đô thị mới sẽ dần thay thế các khu tập thể cũ đã và đang xuống cấp, không còn bảo đảm chất lượng sống cho người dân. Tại khu dân cư mới này, một không gian hiện đại với nếp sinh hoạt mới không chỉ đem đến cho nhân dân chất lượng cuộc sống cao mà còn góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh và kỷ cương hơn.

Thủ đô Hà Nội hôm nay khang trang, hiện đại bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều khu đô thị mới cùng những toà nhà cao hàng chục tầng. Người dân ghi nhận thành phố đã có nhiều cố gắng trong việc từng bước đáp ứng nhu cầu nhà ở với số lượng và chất lượng ngày càng cao. Trong 3 năm 2001-2003, Hà Nội đã xây dựng mới gần 3 triệu m2 nhà ở. Riêng năm 2003, với việc phát triển thêm hơn 1 triệu m2 nhà ở, đạt bình quân 6,7m2/người, xây dựng nhà ở được chọn là 1 trong 10 sự kiện lớn của Thủ đô.

Nhiều khu đô thị mới như Định Công, Linh Đàm đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Khu đô thị mới Trung Hoà-Nhân Chính, Làng quốc tế Thăng Long và nhiều tổ hợp công trình nhà ở cao tầng khác đang được gấp rút thi công để sớm bàn giao cho thành phố. Các khu đô thị mới đều được xây dựng đồng bộ về hạ tầng cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế từ đường giao thông, điện, nước, hệ thống thông tin liên lạc, trạm xử lý nước thải, trường học, trạm y tế, khu vui chơi giải trí… đến quy hoạch hoàn chỉnh không gian, cảnh quan như cây xanh, hồ nước.

Cùng với thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước trong việc phát triển xây dựng các khu đô thị mới. Tính tổng số các dự án khu đô thị mới đã và đang triển khai xây dựng, các dự án đang chuẩn bị đầu tư và dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, Hà Nội sẽ có tất cả 65 khu đô thị mới chiếm gần 2.000ha đất. Hiện, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án để phấn đấu có thêm 25 triệu m2 sàn nhà ở vào năm 2005, đạt bình quân 7m2 nhà ở/người.

Theo chủ trương quy hoạch của thành phố, các khu đô thị mới sẽ đóng vai trò vệ tinh, liên kết thành tổng thể đô thị hoàn chỉnh về giao thông và hạ tầng xã hội. Hà Nội còn đang nghiên cứu quy hoạch tổng thể hai bên sông Hồng, gồm 4.000ha sông nước, 6.000ha đất. Theo đó, sau khi xây dựng các tuyến đê bền vững nhằm tạo dòng chảy ổn định, công trình không chỉ bảo đảm an toàn hơn cho Thủ đô, tạo thắng cảnh đẹp cho thành phố mà còn có thể khai thác quỹ đất để phát triển nhà ở. Bên cạnh phát triển nhà ở kinh doanh, thành phố cũng quan tâm phát triển các mô hình xây dựng nhà cho đối tượng chính sách, nhà cho người có thu nhập thấp, nhà phục vụ tái định cư và các đối tượng khó khăn về nhà ở.

P.V

VietBao.vn
contentlength: 3961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..