Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá

Thứ bảy, 16 Tháng sáu 2007, 10:08 GMT+7
 • () - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 88/2007/QĐ-TTg ngày 13-6, phê duyệt Chiến lược tổng thể ngành thuốc lá Việt Nam đến  2010, tầm nhìn đến 2020. Về quan điểm, Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá nhưng phải duy trì sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường và hạn chế nhập lậu thuốc lá.

  Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá

  (ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 88/2007/QĐ-TTg ngày 13-6, phê duyệt Chiến lược tổng thể ngành thuốc lá Việt Nam đến  2010, tầm nhìn đến 2020. Về quan điểm, Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá nhưng phải duy trì sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường và hạn chế nhập lậu thuốc lá.

  Đây là mặt hàng hạn chế kinh doanh, do Nhà nước độc quyền cung cấp và chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Nhà nước về mọi khâu. Thủ tướng chỉ đạo không đầu tư xây mới, không mở rộng sản xuất sản phẩm này vượt quá tổng năng lực sản xuất đã được duyệt, chỉ cho phép đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ nhằm giảm thiểu độc hại, bảo vệ môi trường. Việc sản xuất thuốc lá mang nhãn hiệu nước ngoài phải có sự chấp thuận của Thủ tướng.

  Thực hiện Chính sách quốc gia phòng chống tác hại của thuốc lá, lộ trình giảm chất Tar và Nicotine cho thuốc lá điếu đến 2010, tầm nhìn đến 2020 được quy định, chất Tar dưới 16mg/điếu, Nicotine dưới 1,4mg/điếu vào  2010, chất Tar dưới 10mg/điếu, Nicotine dưới 1mg/điếu vào 2020. Đồng thời, một số nhà máy thuốc lá sẽ phải di dời ra khỏi trung tâm thành phố như các công ty Thuốc lá Thăng Long, Sài Gòn, Bến Thành.

  Phạm Huyền

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha nuoc khong khuyen khich tieu dung thuoc la ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà nước không khuyến khích tiêu dùng thuốc lá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI