Nhà in Báo Nhân Dân được trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất

23:28 26/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của ngày đầu tiên in báo Đảng (30/4/1955-30/4/2005), Nhà in Báo Nhân Dân đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Trước khi giải phóng thủ đô Hà Nội, báo Nhân Dân - tiếng nói của Đảng phải in tại rất nhiều cơ sở khác nhau. Tuy nhiên, sau khi thủ đô Hà Nội được giải phóng, Trung ương Đảng đã chỉ thị phải gấp rút xây dựng một nhà in để in báo Đảng thống nhất tại số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Kể từ đó, hằng đêm những cỗ máy in liên tục hoạt động để đưa tiếng nói của Đảng đến với mọi tầng lớp nhân dân và ngày 30/4 cũng chính thức trở thành ngày truyền thống của Nhà in tiếng nói của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong thời gian Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc, Nhà in báo Nhân Dân phải tổ chức sản xuất theo chế độ thời chiến tại số 24 Tràng Tiền, Hà Nội và xây dựng một cơ sở in dự phòng tại Hang Hùm, một hang đá lớn tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Trong thời kỳ này, mặc dù bị đánh phá ác liệt, nhà in nhiều lần bị tấn công, không có điện, phải sắp chữ dưới ánh đèn dầu nhưng cán bộ và công nhân của Nhà in báo Nhân Dân vẫn kịp thời in báo Nhân Dân và hơn 10 tờ báo khác phục vụ nhu cầu tin tức của nhân dân về những tình hình nóng bỏng nhất của đất nước.

Cho đến nay, 50 năm đã trôi qua kể từ khi bản in đầu tiên của báo Nhân Dân được thực hiện, Nhà in Báo Nhân Dân được chuyển về 15 Hàng Tre, Hà Nội. Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của ngày đầu tiên in báo Đảng (30/4/1955-30/4/2005), Nhà in báo Nhân Dân đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Thanh Thúy

Việt Báo
contentlength: 2707
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..