Nhà chung cư giá “bình dân” đắt khách

10:14 18/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản ở Hà Nội và vùng lân cận bị coi là “đóng băng”. Thế nhưng, sau hơn 2 tháng TCty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) - Bộ Xây dựng giới thiệu bán căn hộ chung cư 5 tầng (không thang máy) tại khu đô thị mới Việt Hưng, thì trên 80% căn hộ đã có khách đặt tiền mua. Vì sao?

Giá nhà hợp lý

Trong vai người tìm mua căn hộ, chúng tôi có mặt tại trụ sở của Ban quản lý dự án 5 (HUD), đơn vị quản lý khu đô thị mới (KÐTM) Việt Hưng. Tại phòng kinh doanh, lúc đó đã có 3 vị khách. Anh Lê Duy Mạnh, cán bộ của phòng giới thiệu với khách 3 khối nhà 5 tầng, căn hộ có diện tích từ 77 m2 đến 102 m2. Tầng 5 giá tiền thấp nhất là 4,140 triệu đồng/m2. Các tầng còn lại thì tầng 1 giá cao nhất 8,0 triệu/ m2 khách đã đăng ký mua hết. Còn lại lấy tầng 4 làm giá “chuẩn” K=1, tầng 3, K= 1,1; tầng 2, K= 1,15 và tuỳ theo căn hộ bố trí 1 hay 2 buồng vệ sinh, nhưng giá trung bình là 4,6 triệu đồng/m2 đến 4,715 triệu đồng/m2. Ông Ð, ở thị trấn Yên Viên, một trong số vị khách nhẩm tính với cô con gái, giá mỗi căn hộ hơn 30 cây vàng, thật hợp lý và ông “quyết” ngay, xin đặt cọc 10 triệu đồng để tuần sau ký hợp đồng. Phần lớn các vị khách đều cho rằng, giá căn hộ “bình dân” hợp với túi tiền, mua được.

Theo yêu cầu của khách, anh Mạnh đưa mọi người xem căn hộ đang hoàn thiện. Kiến trúc hợp lý, các Bloc nhà có khoảng cách thông gió, phía trước đều có vườn cây xanh. Mỗi tầng, bố trí 4 căn hộ đều có ban công, trước cửa có sảnh chung, khá rộng. Trong nhà, bố trí phòng khách liền phòng ăn và bếp nấu rộng rãi, buồng còn lại tách riêng sinh hoạt bố- mẹ, con cái... Mỗi nhà đều lắp công tơ điện, nước riêng. Trong khu có một sân chung, tạo ánh sáng trời, hút gió và sinh hoạt công cộng... Mọi người xem đều hài lòng và cho rằng, toà nhà kiến trúc hiện đại, thoát khỏi nỗi ám ảnh của những khu tập thể thời bao cấp! Các khu nhà đều có bố trí nhà gửi xe máy, xe đạp riêng gần đó.

Cơ chế thoáng...

Trở lại Trung tâm giao dịch nhà đất của TCty HUD, ông Nguyễn Ðức Trung, trưởng phòng kinh doanh cho biết, KÐTM Việt Hưng có 27 khối nhà 5 tầng, tổng cộng 640 căn hộ. Mặc dù cuối năm nay TCTy mới hoàn thành giao nhà, nhưng đến nay đã có trên 250 căn hộ khách đăng ký mua, bằng trên 80% số lượng căn hộ bán trong năm 2006. Trong đó, khách Hà Nội chiếm khoảng trên 70%, còn lại là tỉnh ngoài. TCty chủ trương tạo điều kiện cho mọi khách hàng có nhu cầu mua nhà. Người diện KT3 hay tỉnh ngoài đều có thể mua căn hộ, nhưng việc cấp sổ “đỏ”- quyền sở hữu căn hộ phải tuân thủ các điều kiện, thủ tục theo quy định của Nhà nước và thành phố. Thực tế đã có người ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Tây... mua được căn hộ. Tcty cũng chú trọng đối tượng mua nhà là những cán bộ, công chức, người lao động hưởng lương có thu nhập ổn định. Ðối tượng này, TCty còn thực hiện mua nhà trả góp, bảo lãnh với ngân hàng cho khách vay, với điều kiện họ trả được tiền trên 70% giá trị căn hộ, thời hạn trả góp là 10 năm. Bằng cách này, nhiều cặp vợ chồng trẻ đã có cơ hội mua được nhà. Ðây cũng là mục tiêu của TCty thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội là cải thiện nhà ở cho người thu nhập ổn định, đồng thời khai thông thị trường bất động sản trong phạm vi của đơn vị mình, ông Trung cho biết.

Theo KTĐT

VietBao.vn
contentlength: 4530
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam