Nha Trang: Cá lồng chết hàng loạt, 1 tỷ đồng trôi sông

03:48 26/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cá nuôi trong 27 lồng cùng cá tự nhiên tại khu vực cửa sông Tắc TP.Nha Trang bỗng chết hàng loạt, thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Tại khu vực này, trung bình mỗi hộ nuôi từ 3 - 5 lồng bè, chủ yếu nuôi cá hồng, cá mú và chuẩn bị thu hoạch.

Trong đêm 21 rạng ngày 22/2, ngoài số cá mú, cá hồng nuôi lồng bè bị chết, còn có rất nhiều cá trong sông tự nhiên cũng bị "phơi bụng" như cá dìa, cá đục.

Bà Lê thị Hiền - Chủ Tịch UBND phường Vĩnh Trường cho biết
: “Tổng lồng bè tại đó có 27 lồng trong đó phường Vĩnh Trường 15 lồng còn lại 12 lồng là của Phước Đồng. Nhiều người dân nuôi các lồng khóc thảm thiết vì họ mới vay ngân hàng hàng chục triệu đồng để nuôi cá’’.

Nước ở đây có màu xanh lục và váng dầu nổi trên mặt nước khá nhiều.
Tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường cử đoàn thanh kiểm tra đến những đơn vị có chất thải đổ ra khu vực sông Tắc để lấy mẫu phân tích, nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Ông Đặng Quốc Phú - Chánh Thanh Tra Sở Thuỷ Sản Khánh Hoà cho biết: “Kết luận ban đầu cá chết do thiếu ô-xi. Hiện các mẫu ban đầu vẫn tiếp tục được phân tích kiểm tra. Chúng tôi cũng thu một số mẫu nước xả ra của nhà máy chế biến thuỷ sản tuy nhiên từ đầu năm đến nay mới chỉ có hai nhà máy trong khu vực hoạt động. Đồng thời tỉnh cũng có chủ trương khoanh nợ hỗ trợ vốn để bà con bị thiệt hại sớm khôi phục sản xuất’’.

  • Nguyễn Tân
Việt Báo
contentlength: 3667
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam