Nguyễn Mậu Thôn - "kiến trúc sư" của các đường dây chạy án

11:03 11/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Thứ trưởng Bộ Công an và Phó ban Nội chính Trung ương Trần Đại Hưng đều khẳng định có 4 đường dây chạy án cho con bạc "triệu đô" Bùi Tiến Dũng.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã xác định được trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã đầu tư gần 10 tỉ đồng để... chạy tội.

Ngay sau khi biết tin Bùi Quang Hưng bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã triệu tập chân tay bàn mưu tính kế để chạy án một cách rất công phu, kỹ lưỡng.

Bước đầu đã xác định được, cho đến trước thời điểm bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã 4 lần triệu họp "tay chân". Tất cả các cuộc họp này đều có sự tham gia của Nguyễn Mậu Thôn - Giám đốc Cty Hoa Việt (đã bị bắt).

Nguyên là cán bộ công an, Thôn biết rất rành rẽ các thủ đoạn đối phó với các cơ quan pháp luật. Chính Thôn đã vẽ ra bản quy hoạch "bơm tiền" theo 4 hướng.

Cụ thể, một hướng được giao gần 200.000USD tiếp cận với Cơ quan điều tra. Hướng này, do Tôn Anh Dũng (tức Dũng "Huế") và Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch PMU18, đảm nhiệm.

Chính Phạm Tiến Dũng đã xuất ra 50.000USD mang đến gõ cửa của một cán bộ nhằm lo lót cho Bùi Tiến Dũng nhưng bị vị này phản ứng đuổi về.

Một mũi khác được xác lập thông qua một cán bộ ở một cơ quan ở trung ương. Mũi này được giao trên 100.000USD nhằm vào cơ quan kiểm sát.

Một mũi khác cũng được giao khoản tiền trên 100.000USD nhằm đến một cơ quan hành pháp cấp bộ, mũi quan trọng này do Nguyễn Mậu Thôn trực tiếp đảm trách.

Và mũi thứ tư nhắm đến các cơ quan ngôn luận - Nguyễn Quyết (tức Quyết "râu") phụ trách mảng các cơ quan phía nam và phía bắc do Thôn và Phạm Tiến Dũng trực tiếp tiếp cận...

Toàn bộ hành vi môi giới hối lộ, tiếp cận các quan chức đưa hối lộ đều được Dũng uỷ quyền cho Nguyễn Mậu Thôn. Thôn quản lý tiền, điều hành tay chân đem tiền lo lót.

Tại trại tạm giam, Nguyễn Mậu Thôn đã có những lời khai quan trọng khớp với lời khai của Tôn Anh Dũng, Vũ Mạnh Tiên, Lương Mạnh Hoa...  

Theo Lam Sơn
Lao động

Việt Báo
contentlength: 3264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..