Người tạm trú tại TP HCM không được đăng ký xe

10:10 07/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trường hợp đã mua xe nhưng chưa sang tên phải về nơi có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục. Xe có biển số ngoại tỉnh vẫn được lưu thông trong thành phố. Quy định này có hiệu lực từ ngày 28/1. Nhưng hiện tại nhiều người dân vẫn tỏ ra lúng túng trong việc thực thi.

Theo quy định này, mỗi người chỉ được sở hữu một xe. Với trường hợp mua bán xe gắn máy, CSGT sẽ không cho đăng ký mới nếu chủ sở hữu còn đứng tên xe cũ. Người bán phải ràng buộc người mua bằng các thủ tục sang tên đổi chủ. Nếu không sẽ phải chịu rắc rối khi chiếc xe đó xảy ra tai nạn hoặc tham gia gây án vì công an sẽ căn cứ vào biển số để truy tìm người đứng tên phương tiện. Ngược lại, trong thời gian 30 ngày, người mua phải làm thủ tục sang tên đổi chủ, nếu quá hạn sẽ bị phạt.

Đối tượng tạm trú đã đăng ký xe gắn máy trước thời điểm ban hành quy định thì không bị ảnh hưởng. Nhưng khi quy định mới có hiệu lực, những người đã mua xe nhưng chưa sang tên phải đến đơn vị CSGT đang quản lý xe để rút hồ sơ, trả lại biển số mang về nơi có hộ khẩu thường trú để đăng ký. Nếu người mua không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tạm ngừng việc cho đăng ký xe.

Ông Võ Văn Vân - Phó phòng CSGT Công an thành phố, cho biết, về nguyên tắc, không hạn chế quyền sở hữu của công dân. Nhưng đối với một số loại phương tiện có nguồn nguy hiểm cao như xe gắn máy thì buộc phải có biện pháp ràng buộc nhằm hạn chế tổn thất cho con người và xã hội.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 2418
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..