Người phát ngôn Bộ GTVT trả lời về vụ sập cầu Cần Thơ

13:43 26/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Nguồn thông tin chính thức từ Bộ GT-VT về vụ tai nạn trên công trường cầu Cần Thơ. Ông Nguyễn Văn Công - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ GT-VT trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Người phát ngôn Bộ GTVT trả lời về vụ sập cầu Cần Thơ

(ANTĐ) - Nguồn thông tin chính thức từ Bộ GT-VT về vụ tai nạn trên công trường cầu Cần Thơ. Ông Nguyễn Văn Công - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ GT-VT trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Nguoi phat ngon Bo GTVT tra loi ve vu sap cau Can Tho Trách nhiệm chưa được đặt ra ở lúc này - ảnh: VNN

* Sự cố xảy ra tại trụ số 13, 14, 15, gói thầu số 2, dự án cầu Cần Thơ. Gói thầu này do liên danh 3 nhà thầu Nhật Bản Taisei - Kashima - Nippon Steel thi công. Nhà thầu đã lắp ghép sàn đạo và ván khuôn để thi công đổ bê tông nhịp số 13, 14 thuộc cầu dẫn nối với phần cầu chính. Chiều dài mỗi nhịp 40 mét, kết cấu nhịp dầm hộp, chiều cao dầm hộp 2,2 mét. Hai nhịp này có kết cấu dầm hộp liên tục, chia thành 12 đốt để thi công. Chiều 25-9, đã đổ được 10 đốt. Sáng 26-9 chuẩn bị thi công đốt thứ 11,12, nhưng trong quá trình làm việc đã xảy ra sự cố sập sàn đạo.

Theo báo cáo tại hiện trường, con số chưa được khẳng định, tổng số người tại vị trí xảy ra tai nạn khoảng trên dưới 100 người. Đến thời điểm trưa ngày 26-9, có 10 người chết, trên 50 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng. Bộ GTVT đã thành lập Ban Chỉ đạo do Thứ trưởng Thường trực Ngô Thịnh Đức làm Trưởng ban, với sự có mặt của các cơ quan liên quan của Bộ GTVT. Ban Chỉ đạo đã có mặt ngay lập tức tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

PV: Thưa ông, tại sao Ban Chỉ đạo này không do Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đứng đầu?

Ông Nguyễn Văn Công: Bởi sự cố mới xảy ra, và vào thời điểm đó Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đang dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GT-VT đang ở Cần Thơ. Ngay trong chiều 26-9, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng trực tiếp bay vào Cần Thơ để chỉ đạo, phối hợp giải quyết vụ việc.

PV: Tại sao Bộ trưởng không vào hiện trường ngay khi nhận được tin báo về vụ tai nạn?

Ông Nguyễn Văn Công: Như tôi đã nói, khi xảy ra tai nạn, đã có Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức có mặt trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường. Và chúng tôi liên tục liên lạc với nhau, có bất cứ điều gì đặc biệt xảy ra Bộ trưởng đều có thể cho ý kiến chỉ đạo ngay. Chúng tôi cũng đã trực tiếp báo cáo ngay với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải. Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ GT-VT phối hợp với địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả.

PV: Thưa ông, Bộ GT-VT có chính sách gì hỗ trợ cho những người bị nạn không, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Công: Vào lúc này, điều quan trọng nhất là cứu chữa những người bị thương, lo mai táng cho những người đã mất. Chắc chắn sau đó chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ LĐ-TB và XH và các cơ quan liên quan để có hỗ trợ thoả đáng cho những người bị nạn.

PV: Đến thời điểm này, Bộ GT-VT đã xem xét tới vấn đề trách nhiệm trong vụ tai nạn chưa?

Ông Nguyễn Văn Công: Vấn đề quan trọng bậc nhất hiện nay là lo giải quyết hậu quả. Tất nhiên, sau đó các cơ quan liên quan sẽ phải làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm.

PV: Bộ GT-VT đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn này như thế nào?

Ông Nguyễn Văn Công: Vụ tai nạn này là nghiêm trọng.

Tường Minh (ghi)

VietBao.vn
contentlength: 4766
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..