Người dân ở khu B Kim Liên sẽ được mua nhà

07:33 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian qua, người dân ở khu nhà B1 Kim Liên (Hà Nội) đã nhiều lần phản ánh về việc tại sao họ không được mua nhà theo Nghị định 61/CP tại khu nhà này. Về việc này, mới đây, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất (TN-MT&NĐ) Hà Nội đã có Báo cáo số 4035/TNMT&NĐ-B61.

 

Theo báo cáo này, khu B1 Kim Liên nằm trong quần thể các khu từ B1 đến B14 Kim Liên (gọi tắt là khu B Kim Liên) đã được UBND thành phố Hà Nội cho phép quy hoạch, cải tạo, đầu tư xây dựng lại toàn bộ. Người dân ở khu này sẽ được bố trí tái định cư tại chỗ từ tầng 2 trở lên, diện tích tầng 1 sẽ được dùng cho mục đích công cộng. Đến nay, dự án khu B Kim Liên đã có một số hạng mục được hoàn thành (B7, B10) và một số đang triển khai (B4, B14). Những khu nhà còn lại đều đã có quyết định đầu tư và quyết định thu hồi đất, giao cho chủ đầu tư để tiếp tục thực hiện Dự án theo đúng mục tiêu đầu tư.

 

Theo Quyết định 38/2005/QĐ-UB (ngày 29-3-2005) của UBND thành phố Hà Nội, các khu chung cư có dự án quy hoạch cải tạo mà đã có quyết định đầu tư, quyết định thu hồi đất thì không được bán nhà theo Nghị định 61/CP. Như vậy, trường hợp các hộ dân tại khu B1 Kim Liên thuộc diện không được bán nhà theo Nghị định 61/CP.

 

Tuy nhiên, những hộ dân tại khu B1 nói riêng và khu B Kim Liên nói chung đều đã ở đây từ mấy chục năm nay. Có căn hộ đã được mua đi bán lại qua tay nhiều chủ, nhưng hầu hết người dân đã ở đây từ lâu. Rõ ràng, nguyện vọng mua nhà của người dân ở khu vực này là chính đáng. Nhiều chuyên gia cho rằng, người dân ở khu này hoàn toàn có quyền mua nhà theo Nghị định 61/CP.

 

Hiện nay, Sở TN-MT&NĐ đang báo cáo UBND thành phố Hà Nội xem xét vận dụng cho phép người sử dụng nhà ở khu B Kim Liên được mua nhà theo Nghị định 61/CP để được thực hiện chính sách hỗ trợ người dân tái định cư tại chỗ mua thêm diện tích. Theo Sở TN-MT&NĐ, Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà sẽ chỉ được cấp cho người dân khi dự án hoàn thành.

 

Đức Trường

VietBao.vn
contentlength: 2826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam