Người dân mua nhà có quyền yêu cầu cấp giấy chứng nhận chất lượng

08:43 14/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nội dung Quyết định số 73/2006/QĐ-UB của UBND thành phố, các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội trước khi đưa vào sử dụng sẽ phải có giấy chứng nhận sự phù hợp chất lượng công trình (CLCT).

 

Giấy chứng nhận do các tổ chức chuyên môn hoạt động độc lập, không bị ràng buộc về lợi ích kinh tế, không có quan hệ hoặc các ràng buộc khác với chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế, thi công xây dựng, nhà thầu cung ứng vật tư-thiết bị... kiểm tra.

 

Từ nay, người dân khi đến nhận bàn giao căn hộ chung cư có quyền yêu cầu chủ đầu tư phải cấp giấy chứng nhận sự phù hợp về CLCT trước khi đưa vào sử dụng. Giấy chứng nhận này khẳng định chủ đầu tư và các thành phần tham giao dự án đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về xây dựng. Khi xảy ra sự cố, người dân có thể khiếu nại trực tiếp tới chủ đầu tư bởi chủ đầu tư là cơ quan đầu tiên và cuối cùng phải chịu trách nhiệm về CLCT theo quy định.

 

 P.V

VietBao.vn
contentlength: 1508
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam