Người dân đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

08:20 11/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến 22h, rất đông người dân vẫn tập trung tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Họ đốt hơn 10 xe máy, ném bom xăng gây cháy nhiều phòng làm việc.

Tối 10/6, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết lãnh đạo tỉnh vẫn đang họp chỉ đạo giải quyết tình hình người dân quá khích tại địa phương.

Nguoi dan dap pha tru so UBND tinh Binh Thuan
Bảng hiệu trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận bị tháo xuống. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trước đó, khoảng 19h ngày 10/6, hàng trăm người dân đã tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Một số người quá khích tràn vào trong, tấn công lực lượng bảo vệ, công an, ném đá và đập phá.

Những người này đốt nhiều xe máy ngay trước cổng trụ sở UBND tỉnh, dùng mảnh kính, gạch đá ném làm một số cảnh sát bị thương. Trụ sở của Sở KH&ĐT ở gần đó cũng bị đập phá.

Đến 22h, hàng trăm người vẫn còn đập phá tại trụ sở UBND tỉnh. Họ tháo bảng hiệu, đốt hơn 10 xe máy, ném bom xăng gây cháy nhiều phòng làm việc. Trụ sở các cơ quan gần đó cũng bị ném đá, đập phá.

Nguoi dan dap pha tru so UBND tinh Binh Thuan
Hơn 10 chiếc xe máy bị đốt trước cổng trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Trưa cùng ngày, cả nghìn người từ thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) chia thành nhiều tốp tuần hành trên quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam để chặn xe. Nhiều người lấy đá ném vào xe tuần tra của công an, gây hư hỏng nặng. CSGT đã tới điều tiết nhưng do người đã chặn các ngả đường nên giao thông qua tỉnh này hầu như tê liệt.

Nguoi dan dap pha tru so UBND tinh Binh Thuan
Người dân quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Google Maps.
 
VietBao.vn
contentlength: 3320
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--