Ngừng nhận hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP

15:46 26/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngung nhan ho so mua nha theo Nghi dinh 61/CP 

Nhiều nhà cấp 4 không còn xác định được cơ quan chủ quản. (ảnh LĐ)

Từ ngày 30/9/2007 tới  Hà Nội sẽ ngừng nhận hồ sơ bán nhà theo Nghị định 61/CP theo kế hoạch của Thành phố để tập trung giải quyết xong thủ tục bán nhà cho các hộ dân đã nộp hồ sơ trước đó.

Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội (công ty) cho biết, chỉ riêng tháng 9/2007 có khoảng 1.500 hồ sơ nộp tại các đơn vị bán nhà, chủ yếu là hồ sơ mua nhà diện nhà tự quản do các cơ quan mới chuyển giao cho Thành phố. 

Như vậy, cùng với số hồ sơ đang giải quyết chuyển giao từ năm 2006 sang vẫn còn hàng ngàn hồ sơ chờ hoàn tất thủ tục mua nhà tại các cơ quan của Hà Nội.

Một cán bộ của công ty cho biết họ đang gặp một số vướng mắc trong việc giải quyết bán nhà cho những trường hợp mua nhà riêng lẻ và biệt thự trên địa bàn Thành phố.

 

Đối với những trường hợp đã nộp hồ sơ từ năm 2006, thành phố sẽ đánh giá từng trường hợp cụ thể trước khi bán theo Nghị quyết 48/CP.

  

Với dạng nhà biệt thự, mặc dù có nhiều hộ cùng mua nhà (chung một biển số), và trước đó biệt thự này đã bán một phần cho các hộ khác cũng cần xem xét theo quy định mới, tránh việc bán biệt thự tràn lan như trước đây.

 

Đặc biệt, trường hợp là nhà mặt tiền, có vị trí sinh lợi cao, hoặc biệt thự có giá trị, cần bảo tồn sẽ không được bán theo Nghị định 61/CP.

 

Ngoài ra, còn một số dạng hồ sơ bị vướng vì tranh chấp, có quyết định thu hồi đất sau khi đã nộp hồ sơ, nhà chuyển giao từ cơ quan tự quản chưa rõ thời điểm ký hợp đồng thuê với người sử dụng, nên chưa thể áp giá bán; và trường hợp nằm trong quy hoạch (2.000 hồ sơ)...

Đối với những trường hợp đủ điều kiện mua nhà nhưng chủ hộ không đến ký hợp đồng, không nộp tiền mua nhà hoặc chưa đến nộp hồ sơ... vẫn tiếp tục được thuê hoặc mua nhà theo các quy định của Nhà nước, kể từ năm 2008 với giá thuê cao hơn.

Hiện nay, Hà Nội có tổng số 150.000 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước được phép bán, trong đó có 15.000 căn hộ cấp 4 của các cơ quan tự quản không còn đầu mối quản lý.

 

Tính đến hết 30/6/2007, thành phố đã bán được 104.400 căn hộ theo Nghị định 61/CP, chiếm khoảng 70% và cấp được 77.581 giấy chứng nhận, đạt 51,7% .

Theo VTC

VietBao.vn
contentlength: 3498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..