Ngừng công tác bà trưởng phòng vụ tiêu cực thi tại Bộ GD

03:20 18/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã quyết định tạm ngừng công tác chuyên môn của Trưởng phòng Tổng hợp Đào Thị Bình, đồng thời, giao thanh tra làm rõ sai phạm của nữ cán bộ này trong vụ tiêu cực thi tại trụ sở Bộ. Mặc dù có em gái dự tuyển nhưng bà Bình vẫn tham gia ban ra đề thi.
> Không để "chìm xuồng" vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục

Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh cho biết, bản kiểm điểm thứ tư của bà Bình gửi lãnh đạo Bộ sáng nay không có gì mới so với bản kiểm điểm trước đó. Văn phòng Bộ (đơn vị trực tiếp quản lý bà Bình) đã thống nhất báo cáo gửi lãnh đạo Bộ đề nghị thanh tra vào cuộc.

Hiện, bà Đào Thị Bình tạm dừng công tác chuyên môn để hợp tác với thanh tra làm rõ vụ việc. Theo ông Quốc Anh, chiều 19/9, thanh tra sẽ có kết luận về trường hợp của bà Bình. Trên cơ sở kết luận của thanh tra, nếu có sai phạm sẽ đề xuất mức xử lý.

Theo nguồn tin của TS, trong kỳ thi tuyển công chức Bộ GD&ĐT năm nay, bà Đào Thị Bình đã được cử tham gia Ban ra đề thi. Trả lời TS, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, quyết định đề xuất bà Bình vào ngày 27/7 khi chưa có danh sách thí sinh dự tuyển. Về phía bà Bình, mặc dù biết có em tham gia dự thi nhưng cũng không "rút" khỏi Ban ra đề.

Em gái vào phòng chị vì... đau bụng

Theo dòng sự kiện:
Hôm nay đề xuất kỷ luật vụ tiêu cực tại trụ sở Bộ Giáo dục (18/09)
Không để "chìm xuồng" vụ tiêu cực thi tại Bộ Giáo dục (15/09)
Trưởng phòng Tổng hợp Bộ Giáo dục liên quan tiêu cực (15/09)
Gian lận thi ngay sát phòng Bộ trưởng Giáo dục (14/09)
Xem tiếp»

Theo bản kiểm điểm thứ tư, việc gặp gỡ trước buổi thi giữa bà Bình, bà Bùi Thị Hiền (giáo viên tiếng Anh THPT Nhân Chính, Hà Nội), thí sinh Bùi Quang Việt (em rể bà Hiền) và ông Phúc (chồng bà Hiền) là "tình cờ". Bố của bà Hiền là thày giáo cũ của Trưởng phòng Bình.

Trong khi các thí sinh đang làm bài, cô giáo Hiền đã ngồi nói chuyện tại phòng của bà Bình. Vào thời điểm Vụ phó Tổ chức cán bộ Hoàng Gia Khiêm lập biên bản, trong phòng có 3 người là cô giáo Hiền, thí sinh Hoa và Việt. Khi bị lập biên bản, ban đầu cô giáo Hiền đã khai là "làm nghề tự do".

Trong 4 bản kiểm điểm, bà Bình luôn cho rằng việc gặp gỡ của các nhân vật liên quan tại phòng Tổng hợp chỉ là "tình cờ". Cô giáo Hiền đến chơi, em gái Đào Thị Hoa đang thi bị đau bụng nên đến phòng chị gái. Tuy nhiên, bà Bình không thể giải thích được lý do tại sao nam thí sinh Bùi Quang Việt cũng có mặt tại phòng của mình.

"Dựa trên bản kiểm điểm và biên bản vi phạm quy chế của 2 thí sinh Hoa và Việt, chưa có cơ sở khẳng định chị Bình có tham gia vi phạm quy chế. Tuy nhiên, do có quá nhiều việc trùng hợp tình cờ nên không thể nói là Trưởng phòng Đào Thị Bình không có liên quan. Văn phòng Bộ đề nghị thanh tra có nghiệp vụ chuyên môn vào cuộc làm rõ vụ việc", ông Quốc Anh nói.

Việt Anh

Ngung cong tac ba truong phong vu tieu cuc thi tai Bo GD
Việt Báo
contentlength: 7311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam