Ngư dân bắt được cá nặng 8kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm

11:02 20/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bốn ngày trước (15/5), anh Ngô Minh Lợi (35 tuổi, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đã được con cá lạ nghi giống như cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Lợi cho biết, anh nghi ngờ đây là loài cá sủ vàng, bởi qua quan sát bề ngoài mang đầy đủ đặc điểm của loài cá này. Anh đã lên mạng xem hình ảnh, tìm hiểu thông tin và đặc điểm của loài cá sủ vàng.

Ngu dan bat duoc ca nang 8kg, nghi ca su vang quy hiem

Anh Lợi bên con cá nghi cá sủ vàng.

Con cá mà anh Lợi bắt được dài khoảng 90cm, bề ngang đoạn rộng nhất khoảng 30cm. Miệng và viền quanh mang cá màu vàng, thân cá có một đường như sợi chạy dọc, chia thân cá thành hai phần.

Theo anh Lợi, anh hành nghề nuôi cá lồng bè trên sông Tiền nhiều năm, đây là lần đầu tiên bắt được loài trên. Được biết, cá sủ vàng được liệt vào loại cá đắt đỏ nhất vì bong bóng cá có giá trị y học cao, thường sống ở khu vực các cửa sông.

Ở Việt Nam, nhiều ngư dân đã từng nhiều ngư dân bắt được cá này và bán với giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Theo Như Anh

CAND

VietBao.vn
contentlength: 1802
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.