Ngộ độc thực phẩm: cả gia đình 12 người phải đi cấp cứu

14:22 24/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24-1, bác sĩ Hoàng Văn Bảo - khoa cấp cứu, Bệnh viện 115 cho biết từ 14g chiều đến tối ngày 22-1 ( mùng 1 tết Giáp Thân ) bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu cho cả một gia đình gồm 11 người ( ở khu phố 4, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM ) bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó có 7 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú. Ngoài ra, còn có một người đi cấp cứu ở trạm xá của bộ đội biên phòng. Theo người nhà cho biết cả gia đình này gồm bốn thế hệ: bà, cha mẹ, con, cháu sau bữa cơm ( gồm giò thủ và một số món ăn khác ) sum họp gia đình rước ông bà về trưa ngày 30 tết ( 21-1) thì đến đêm xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, có người bị ói. Các triệu chứng này ngày càng nhiều và nặng hơn nên cả gia đình phải vào BV cấp cứu.

Gia đình và bác sĩ nghĩ nhiều đến khả năng họ bị ngộ độc một loại nấm lạ lẫn trong nấm mèo (có trong giò thủ do gia đình tự làm). Hiện người sức khoẻ của 7 người đã hồi phục khá tốt.

L.TH.H

Việt Báo
contentlength: 1661
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam