Nghiêm cấm CSGT tùy tiện kiểm tra xe

18:31 27/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghiem cam CSGT tuy tien kiem tra xeCảnh sát giao thông không được tùy tiện lập các chốt, trạm để dừng phương tiện kiểm tra; chấm dứt ngay việc dừng xe không có lý do để gây nhũng nhiễu, đòi và nhận hối lộ của lái xe, chủ phương tiện và chủ hàng. Đó là chỉ thị của Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh ký ngày 26/1.

Tiếp tục tiến hành các biện pháp phòng chống tiêu cực trong lực lượng cảnh sát giao thông, Bộ trưởng yêu cầu nếu phát hiện hoặc được thông báo những xe có vi phạm pháp luật thì cảnh sát giao thông kiểm tra xử lý theo đúng quy trình.

Về công tác đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới, Bộ trưởng yêu cầu phải giải quyết dứt điểm trong ngày đối với xe đã đủ giấy tờ. Những xe chưa bảo đảm điều kiện đăng ký phải được hướng dẫn cụ thể.

Ông Hồng Anh cũng nghiêm cấm mọi hành vi bao che, can thiệp hoặc xử lý không đúng với sai phạm của cảnh sát giao thông. Về xử lý trách nhiệm liên đới áp dụng theo Quy định xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị trong công an nhân dân để xảy ra tham nhũng vừa mới ban hành.

Theo SGGP

VietBao.vn
contentlength: 1813
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..