Nghịch lý trụ đèn giao thông

06:42 21/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghe, thấy & viết

TS - Kể từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, con đường mới thông từ Lý Thường Kiệt ra Tô Hiến Thành, TP.HCM (con đường này chưa đặt tên, gọi là đường mới) tạo thành giao lộ lớn Lý Thường Kiệt - Thiên Phước - đường mới. Điều đáng nói là giao lộ này vẫn chưa có trụ đèn tín hiệu giao thông dù lượng xe qua lại rất đông. Xe đông mà không có đèn tín hiệu giao thông nên ách tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở giao lộ này vào giờ cao điểm.

Trong khi đó cách giao lộ trên chừng hơn 100m, ngay trước mặt tiền Trung tâm dịch vụ khách hàng của Công ty điện thoại Đông TP lại có một trụ đèn tín hiệu giao thông rất hiện đại (có đếm số). Theo đó, một trụ quay vào công ty, một trụ quay vào hẻm đối diện, nơi rất ít người qua lại. Hiện trụ đèn tín hiệu giao thông này cũng đã ngưng hoạt động.

Mong ngành giao thông công chính điều chỉnh lại để không còn tình trạng nơi cần đèn tín hiệu giao thông thì không có, nơi có lại không cần!

ĐINH PHÚ CƯỜNG (TP.HCM)

* Hằng ngày tôi đều đi qua đường Nguyễn Văn Cừ (TP.HCM). Khi đến chốt đèn giao thông ở ngã tư Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Trãi tôi thấy lúc nào đèn xanh trên đường Nguyễn Văn Cừ cũng chỉ tồn tại 5-7 giây. Với thời gian này, mỗi khi có đèn xanh chỉ đủ thời gian cho một chiếc xe du lịch kịp vượt qua.

Có lần tôi đã tấp xe vào lề đường để phản ảnh với một anh cảnh sát giao thông đứng ở khu vực này về chuyện điều tiết giao thông không hợp lý nói trên. Anh cảnh sát giao thông lắng nghe và nói sẽ ghi nhận ý kiến của tôi nhưng đến ngày 18-11 vừa qua tình trạng đèn xanh vừa mới chớp lên đã tắt vẫn còn xảy ra ở đường Nguyễn Văn Cừ.

Emhay...@yahoo.com

Việt Báo
contentlength: 2608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..