Nghề thẩm mỹ... dạo

10:19 19/08/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một suất làm đẹp tại nhà.

Chỉ cần một cú điện thoại, bạn sẽ có người đến phục vụ tận nhà, kể cả nhu cầu làm đẹp, từ massage, xăm môi, uốn lông mi, tắm trắng đến làm móng tay móng chân. Chính nhờ sự tiện lợi ấy mà đội quân thẩm mỹ... dạo ngày càng phát triển rầm rộ.

Cho dù là đêm khuya, nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn chỉ cần nhấc điện thoại gọi, mười phút sau đã có một cô gái đến tận nhà phục vụ massage, bấm huyệt từ chân đến đầu, bằng những động tác khá nhuần nhuyễn. Và giá chỉ có 15.000 đồng một suất 45 phút. Đối với các bà, các cô thì có rất nhiều loại hình dịch vụ để lựa chọn. Nào là massage bụng, massage mặt hoặc toàn thân. Nếu mỹ phẩm của thợ thì 20.000 đồng/suất, mỹ phẩm của mình chỉ 15.000 đồng/suất.

Nhọc nhằn một nghề

Mới nghe qua ai cũng ngỡ nghề làm thẩm mỹ dạo có lẽ dễ kiếm ăn và quá khỏe, hơn nữa đồ nghề cũng không có gì lớn lao, chỉ cần đôi ba hộp kem thẩm mỹ và vài sợi băng bụng, đôi bàn tay khéo léo, điêu luyện và khỏe mạnh. Nhưng sự thật không phải ai cũng thuận buồm xuôi gió như vậy.

Chị Nguyễn Thị Thu, quê ở miền Trung vào TP HCM được 6 năm, 4 năm làm nghề thẩm mỹ dạo. Chị tâm sự, những ngày đầu vào thành phố lập nghiệp, chị làm đủ nghề để sinh sống, đầu tắt mặt tối nhưng vẫn không đủ ăn. Thấy các nơi nổi lên nhiều cơ sở làm thẩm mỹ, nơi nào cũng đông khách, chị đoán nghề này đang thịnh, nên dốc hết vốn đi học nghề. Học xong, chị xin vào làm hết cơ sở này đến cơ sở khác, nhưng không nơi nào nhận chị vào làm, chỉ vì chị đã lớn tuổi và không... đẹp. Trong một dịp tình cờ, chị được một người quen nhờ đến nhà làm massage mặt. Vậy là chị vào nghề thẩm mỹ dạo kể từ đó. Nhờ làm lâu năm và nhiệt tình phục vụ nên chị có nhiều mối quen, mỗi ngày kiếm được cũng ba bốn suất.

Chị Mai Thu Sinh kể lại: “Trăm người ngàn ý, đâu phải ai cũng dễ dàng thông cảm cho những người làm nghề như chúng tôi, chỉ cần lỡ tay làm họ đau chút xíu là lập tức nhận ngay những lời nặng nhẹ cay đắng. Hoặc vì kẹt làm cho người này mà đến trễ giờ hẹn với người khác là bị họ thẳng tay từ chối cho mình ra về tay không và họ kêu thợ khác. Bên cạnh đó, nhiều người không có sẵn mỹ phẩm trong nhà, phải dùng mỹ phẩm của thợ, thì lại bị họ chê đủ thứ, yêu cầu mình đổi thứ khác. Vốn liếng đâu mà mua, vừa bị khách chì chiết vừa bị mất mối”. Chị Sinh sợ nhất khi massage cho các ông đã nhậu say mèm, chẳng còn biết giữ gìn ý tứ, tay chân sàm sỡ lung tung.

Tuy hành nghề thẩm mỹ dạo nhưng nhiều người đã có học qua các khóa học ở những trung tâm dạy nghề hoặc học tại các cơ sở thẩm mỹ. Theo chị Sinh, massage mặt là khó nhất, chị đã học ba tháng với học phí 5 triệu đồng. Thế nhưng đâu phải ai cũng được học hành bài bản và trang bị vốn hiểu biết về massage như vậy, nhiều người mày mò tự học, thậm chí có người chẳng cần nghiên cứu, thấy người khác làm, rồi cứ như vậy bắt chước làm theo. Theo một số chuyên gia trong ngành thẩm mỹ thì massage không chỉ đơn thuần là xoa bóp, mà đây là một phương pháp trị liệu để hồi phục sức khỏe rất hiệu quả, cho nên việc am tường các huyệt đạo trên cơ thể là rất quan trọng. Như massage mặt, nếu bấm sai huyệt đạo dễ làm cho gương mặt bị chảy xệ. Cho nên, những ai thích làm đẹp cũng phải thận trọng khi giao nhan sắc của mình cho người làm massage.

(Theo SGGP)

contentlength: 5225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam