Nghệ sĩ có nên quảng bá cho trò chơi trực tuyến?

Thứ sáu, 30 Tháng chín 2005, 10:02 GMT+7
 • Nghe si co nen quang ba cho tro choi truc tuyen
  Poster "Võ lâm truyền kỳ".

  Sự tham gia của Lam Trường chỉ là một trong những "động thái" nhỏ trong chiến dịch quảng bá loại hình này. Thế nhưng, điều đáng tiếc là từ những chương trình này, người tham gia trò chơi trực tuyến ngày một đông và không ít người đã nghiện nặng.

  Dù không phải là “chiêu thức” mới của nhà kinh doanh, nhưng không phải sản phẩm nào có sự quảng bá của các nghệ sĩ cũng thích hợp. Sự xuất hiện của ca sĩ Lam Trường với vai trò đại sứ cho trò chơi trực tuyến "Võ lâm truyền kỳ" mới đây là một ví dụ.

  Khi loại hình giải trí mới - trò chơi trực tuyến bắt đầu có mặt tại Việt Nam, để quảng bá rầm rộ, nhà cung cấp và phát hành các loại trò chơi này đã tiếp thị bằng nhiều chương trình, trong đó có tổ chức một số "Đại hội võ lâm" ở hai miền Nam - Bắc. Để thu hút sự chú ý, nhà cung cấp trò chơi còn mời ca sĩ Lam Trường, một ca sĩ được giới trẻ rất hâm mộ làm đại sứ cho trò chơi "Võ lâm truyền kỳ".

  Để làm đại sứ, Lam Trường bắt đầu tham gia những trò chơi này để hiểu và nói về chúng cho khán giả biết. Sự tham gia của Lam Trường chỉ là một trong những "động thái" nhỏ trong chiến dịch quảng bá loại hình này. Thế nhưng, điều đáng tiếc là từ những chương trình quảng bá rầm rộ này, người tham gia trò chơi trực tuyến ngày một đông và không ít người đã nghiện nặng.

  Thời điểm này, cơn sốt trò chơi trực tuyến vẫn "sôi" sùng sục tại các điểm kinh doanh Internet và dư luận bắt đầu có nhiều ý kiến tỏ thái độ không đồng tình. Ngày 23/9, Thanh tra Bộ Văn hóa - Thông tin đã vào cuộc bằng 5 kiến nghị đề nghị Bộ Văn hóa - Thông tin nhanh chóng thiết lập hành lang pháp lý quản lý loại hình này, trong đó có một đề xuất liên quan đến giới nghệ sĩ. Đó là đề nghị Bộ làm việc với các Sở Văn hóa - Thông tin, Hội nghệ sĩ các địa phương… thống nhất việc không nên để nghệ sĩ tham gia vào việc cổ xúy cho trò chơi trực tuyến.

  Sáng 24/9, trong chương trình trực tiếp bàn về vấn đề " nóng hổi" này, người dân lại có dịp nghe chính "đại sứ" Lam Trường kể về thời gian tham gia trò chơi trực tuyến và lời khuyên đối với giới trẻ trước hiện tượng nhiều game thủ quá mê chơi bỏ bê học hành, công việc. Đại ý Lam Trường kể rằng anh không có nhiều thời gian cho việc chơi game vì còn phải tập luyện, chăm sóc fan… Đặc thù nghề nghiệp là ca hát nên đôi khi không có nhiều thời gian để giải trí bằng các loại hình khác nên anh chọn game. Có ngày Lam Trường chơi game được 1 đến 2 giờ, có ngày không đụng chạm đến chúng, chỉ dành thời gian để nghỉ ngơi. Lam Trường cũng khuyên các bạn trẻ nên xem game là để giải trí vì còn phải dành thời gian cho học hành, làm việc…


  Những lời tâm sự của Lam Trường không biết có ảnh hưởng chút nào đối với những người đã "trót" mê trò chơi này không mà ngay sau đó một khán giả đã đặt câu hỏi: "Ca sĩ Lam Trường nói chơi trò chơi trực tuyến chỉ để giải trí và không có nhiều thời gian, vậy thời gian đâu mà anh đã chơi đến mức 100?". Lam Trường giải thích, có lẽ ai đó đã sử dụng tên của anh để tham gia trò chơi nên mới lên đến mức 100 chứ thực sự Lam Trường mới chỉ chơi ở mức 33 mà thôi"…

  Thuật lại những điều trên để thấy một người nổi tiếng khi xuất hiện bất cứ nơi đâu và phát ngôn điều gì cũng gây sự chú ý. Ca sĩ Lam Trường làm đại sứ cho trò chơi "Võ lâm truyền kỳ" cũng là một sự kiện gây chú ý không nhỏ. Chính vì lường được sức ảnh hưởng của Lam Trường đối với việc quảng bá trò chơi, nên nhà cung cấp, phát hành game đã mời anh làm đại sứ.

  Sắp tới, nhà cung cấp game trực tuyến sẽ tiếp tục tung ra nhiều chương trình mới, và sau Lam Trường chắc chắn sẽ lại có những nhân vật nổi tiếng được mời làm đại sứ.

  Theo Hạnh Chi

  Công An Nhân Dân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nghệ sĩ có nên quảng bá cho trò chơi trực tuyến?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghệ sĩ có nên quảng bá cho trò chơi trực tuyến? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nghe si co nen quang ba cho tro choi truc tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghệ sĩ có nên quảng bá cho trò chơi trực tuyến? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Diễn Đàn của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - DIỄN ĐÀN