Nghệ An: Vẫn còn 887 tàu thuyền chưa về đến nơi an toàn

17:21 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghệ An có 4.016 tàu thuyền, hiện vẫn còn 887 phương tiện và 6.378 lao động đang ở trên biển.

Ngày 14/9, thông tin từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, đơn vị đã thông báo cho tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu an toàn, đồng thời cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 7h ngày 14/9.

Tuy nhiên, hiện vẫn đang còn 887 phương tiện và 6.378 lao động đang ở trên biển. Số phương tiện đang neo đậu ở bến là 2.991. Tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đã nhận được thông báo về vị trí, hướng đi của Bão số 10.

Nghe An: Van con 887 tau thuyen chua ve den noi an toan

Các ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tránh bão.

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 13/9, khi đang trên đường tránh trú bão, tàu cá NA 2506 TS của ngư dân huyện Diễn Châu bị đâm vào đá ngầm trên biển. Nhận được thông tin, bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cử lực lượng cứu nạn đưa 2 thuyền viên và tài sản trên tàu bị nạn vào bờ.

Tại một diễn biến khác, sáng 14/9, ngay sau khi phiên họp trực tuyến Chính phủ về công tác phòng chống Bão số 10, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục họp gấp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng chống và yêu cầu các địa phương lập tức triển khai.

Nghe An: Van con 887 tau thuyen chua ve den noi an toan

Các tàu thuyền được buộc chặt tránh bão.

Chỉ đạo công tác phòng chống Bão số 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường quán triệt: Thời gian không còn nhiều, yêu cầu lãnh đạo địa phương kịp bám cơ sở, chủ động ứng phó với Bão số 10; cập nhật kịp thời tình hình địa phương, thông báo cho nhân dân biết và chủ động các phương án ứng phó; các địa phương chuẩn bị phương án “4 tại chỗ” tốt nhất, lực lượng, vật tư sẵn sàng; các báo, đài cần tăng cường thời lượng đưa tin về cơn Bão số 10, nhất là đường đi của bão để người dân theo dõi và có phương án phòng tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Bão số 10 là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay, các địa phương, đơn vị trực ban 24/24h và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo. Trong 2 ngày 14 - 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã hoãn để tập trung dồn sức chống Bão số 10.

Nghe An: Van con 887 tau thuyen chua ve den noi an toan

Dự kiến đến chiều 14/9, tất cả các tàu thuyền sẽ trở vào bờ.

Thông tin từ trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, Bão số 10 (tên quốc tế là Dorsuri) đang di chuyển nhanh về vùng biển và đất liền nước ta với sức gió ngày càng mạnh. Khu vực vùng gần tâm bão trên biển, sức gió có thể đạt cấp 12 đến 13, giật cấp 15.

Từ ngày 15 đến 16/9, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình, Quảng Trị với sức gió mạnh vùng tâm bão cấp 11, cấp 12, giật cấp 13 kèm theo mưa lớn trên diện rộng.

VietBao.vn
contentlength: 4647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.