Ngày mai miền bắc bắt đầu rét đậm

11:02 16/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh, phạm vi rộng đã tràn xuống Việt Nam. Đêm qua và sớm nay, nó bao phủ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và cả vịnh Bắc Bộ. Trời rét, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội xuống 13 độ C, cao nhất không vượt quá 21 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, từ ngày mai đến 19/12, do không khí lạnh đã nằm sâu trong đất liền nên Bắc Bộ sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình ngày xuống dưới 15 độ C, có thể có mưa nhỏ. Người dân miền núi phải trải qua cái rét cắt da, cắt thịt, với nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 10 độ C.

Ngay mai mien bac bat dau ret dam
Trời rét, bạn gái đi mua khăn quàng. Ảnh: Anh Tuấn.

Đây là đợt không khí lạnh tăng cường của đợt trước đó

(bắt đầu từ 8/12). Tuy nhiên, do cường độ mạnh nên hôm nay, không khí lạnh tiếp tục xâm lấn các tỉnh miền Trung, thậm chí tiệm cận gần Nam Bộ. Nó sẽ không chỉ mang rét đến người dân Trung Bộ, mà còn kèm theo mưa.

Vào thời điểm El Nino đang hoạt động, lại chuẩn bị bước vào mùa khô (từ tháng 1 đến 4), mưa là điều đáng mừng cho người dân Trung Bộ. Hiện dòng chảy ở các sông ở khu vực này đã xuống thấp, chỉ bằng 50-90% so với bình thường. Nước hồ chứa các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa chỉ đạt 25-45% dung tích thiết kế.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương nhận định, không khí lạnh sẽ còn được tăng cường với cường độ rất mạnh. Do đó, trong 10 ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục rét. Nam Bộ và Tây Nguyên cũng chịu ảnh hưởng một phần của không khí lạnh, nên sẽ có gió đông bắc cấp 2-3, nhiệt độ dao động 23-33 độ C.

Hồng Khánh

Việt Báo
contentlength: 3044
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....