Ngành Dầu khí kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

10:23 01/09/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối 31/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 35 năm thành lập ngành Dầu khí Việt Nam và tổng kết Tuần lễ văn hóa dầu khí. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự và phát biểu.

Nganh Dau khi ky niem 40 nam thuc hien Di chuc Bac Ho

Khen thưởng các đơn vị xuất sắc của ngành Dầu khí - Ảnh Chinhphu.vn

Đồng chí Tô Huy Rứa tin tưởng phát huy thắng lợi đã đạt được, cán bộ, nhân viên toàn ngành Dầu khí Việt Nam tiếp tục gắn kết thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Cán bộ đảng viên, công nhân viên toàn ngành cần quán triệt sâu sắc tư tưởng và đạo đức của Bác Hồ mà cốt lõi là: "Cần, kiệm, liêm, chính, trí công vô tư", hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Ông Đinh La Thăng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí đã nêu bật những nỗ lực của ngành Dầu khí Việt Nam trong 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để phát triển ngành Dầu khí trở thành ngành kinh tế- kỹ thuật quan trọng, đồng bộ, xây dựng Tập đoàn Dầu khí vững mạnh, kinh doanh đa ngành trong nước và quốc tế.

Giữ vai trò đầu tàu trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước, Tập đoàn Dầu khí đang tiến hành khai thác các mỏ trong nước và ở nước ngoài với tổng sản lượng đạt gần 250 triệu tấn dầu thô và trên 50 tỷ m3 khí. Doanh thu từ xuất khẩu dầu thô đạt gần 65 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước từ xuất khẩu dầu thô đạt gần 35 tỷ USD, thu hút trên 10 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào tìm kiếm, thăm dò dầu khí ở trong nước, tạo được nguồn vốn chủ sở hữu gần 160.000 tỷ đồng. Hàng loạt các công trình lớn thuộc các lĩnh vực: khí- điện, lọc hóa dầu, dịch vụ... đã được đưa vào vận hành phục vụ phát triển nền kinh tế quốc dân..

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí bức trướng vì thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

* Chiều 31/8, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Ngành Dầu khí Việt Nam 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Cùng với việc ôn lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân ta, nhiều đại biểu dự hội thảo đã nêu những kinh nghiệm hay trong việc vận dụng những lời dạy của Bác vào công tác quản lý, kinh doanh, sản xuất, trong suy nghĩ, lối sống và sinh hoạt hàng ngày

Mai Hồng

VietBao.vn
contentlength: 3859
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.