Ngăn dân mót hoa đường Nguyễn Huệ: Lo cản trở việc chung

08:39 21/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) bế mạc, hàng loạt chậu hoa bị tiêu hủy. Nhiều người dân vượt hàng rào vào "mót" hoa thì bị bảo vệ ngăn cản.

Theo phản ánh của nhiều tờ báo, đêm 19/2, sau khi bế mạc đường hoa Nguyễn Huệ, các công nhân và xe ép rác được điều đến để thu dọn. Vô số chậu hoa trang trí được thu gom để vào thùng rác để chuyển lên xe ép rác, số khác được bỏ vào bao tải.

Khi lực lượng công nhân môi trường tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp đường hoa, có sự bảo vệ nghiêm ngặt của các lực lượng chức năng thì tình hình khá trật tự. Mỗi thùng rác được kéo ra để đổ vào xe luôn có 1-2 nhân viên bảo vệ theo sát.

Ngan dan mot hoa duong Nguyen Hue: Lo can tro viec chung
Bảo vệ đã rất vất vả khi ngăn chặn người lấy hoa. Ảnh: Zing

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hữu Thiên, Giám đốc điều hành Công ty bảo vệ Quang Trung, đơn vị bảo vệ đường hoa xuân Nguyễn Huệ năm 2018, cho biết:  "Chúng tôi đã có phương án thu dọn và trình lên ban tổ chức duyệt, phối hợp với các lực lượng như trật tự đô thị, công an phường.

Chúng tôi rào đường để lực lượng thu dọn làm cho kịp 5h sáng trả lại mặt đường cho thành phố hoạt động, chứ mà cho người dân ai cũng lấy thì cản trở công việc chung của mọi người ở đây".

Với tâm lý tiếc hoa còn tươi, còn đẹp, nhiều người dân đã lựa một vài chậu đem về trồng dù hoa đã được bỏ vào thùng rác.

Ngoài bới tìm tại xe rác, thùng rác, nhiều người dân túc trực đứng ở phía ngoài hàng rào của đường hoa để chờ xe chở hoa đi ra, mong có thể lựa được chậu hoa còn tươi.

Bảo vệ được tăng cường nhưng từng nhóm người vẫn xông vào bên trong đường hoa để lấy hoa. Đến khi công nhân thu gom lại, một nhóm khác vượt hàng rào, lao vào bê hoa ra mang về. Có người còn phản ứng với lực lượng bảo vệ khi bị ngăn không cho lấy hoa.

Vào các năm trước cũng xảy ra tình trạng người dân tranh thủ "mót" hoa ở đường hoa xuân.

VietBao.vn
contentlength: 3435
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--