"Ngăn chặn ma túy tại sân bay”

10:37 26/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Là chủ đề của Khóa tập huấn do Văn phòng thường trực phòng chống ma túy (PCMT) - Bộ Công an  phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Cơ quan bài trừ ma tuý - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DEA) tổ chức từ ngày 24 đến 28-9-2007 tại Hà Nội.

"Ngăn chặn ma túy tại sân bay”

(ANTĐ) - Là chủ đề của Khóa tập huấn do Văn phòng thường trực phòng chống ma túy (PCMT) - Bộ Công an  phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Cơ quan bài trừ ma tuý - Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DEA) tổ chức từ ngày 24 đến 28-9-2007 tại Hà Nội.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ Hiệp định thư thỏa thuận hợp tác phòng chống ma tuý Việt Nam -Hoa Kỳ, với mục đích nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong các hoạt động PCMT, đặc biệt tập trung vào hoạt động ngăn chặn buôn bán và vận chuyển ma túy qua đường hàng không.

Để ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa ma tuý, trong những năm qua Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp toàn diện và tích cực, đồng thời kêu gọi các quốc gia, tổ chức quốc tế hợp tác, giúp đỡ cho công tác PCMT của Việt Nam.

"Ngan chan ma tuy tai san bay�

Quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ đã có những bước phát triển mới kể từ ngày hai nước ký kết Hiệp định thư. Một số nội dung cụ thể đã được triển khai như: Giai đoạn II thực hiện bổ sung Thư thỏa thuận tại Phụ lục III, ký Bản ghi nhớ về phòng chống tội phạm ma tuý xuyên quốc gia giữa Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an và DEA.

Qua các khóa tập huấn, tham quan khảo sát trao đổi kinh nghiệm, lực lượng hành pháp PCMT của Việt Nam đã tiếp thu được những bài học quý báu, thiết thực và hiện đang phát huy rất tốt trong công tác PCMT.    

 Bảo Trâm  

VietBao.vn
contentlength: 2507
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..