Nếu đủ điều kiện sẽ được cấp đăng ký xe 3 bánh

15:12 18/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Chiều 17-2, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đã có thông báo hướng dẫn thủ tục đăng ký xe dùng cho thương binh và người tàn tật. Theo đó, các phương tiện nếu đủ điều kiện sẽ được đăng ký tại tất cả các điểm đăng ký xe trên địa bàn thành phố.

Nếu đủ điều kiện sẽ được cấp đăng ký xe 3 bánh

(ANTĐ) - Chiều 17-2, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đã có thông báo hướng dẫn thủ tục đăng ký xe dùng cho thương binh và người tàn tật. Theo đó, các phương tiện nếu đủ điều kiện sẽ được đăng ký tại tất cả các điểm đăng ký xe trên địa bàn thành phố.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký xe dùng cho thương binh, người tàn tật áp dụng tại Thông tư số 01/2007/TT-BCA (C11) ngày 2-1-2007 của Bộ Công an, kèm theo những quy định tại Thông tư 32/2007/TTLT - BCA - BGTVT và Công văn 41/C11 - C26 ngày 4-1-2008 của Tổng cục Cảnh sát. Theo đó, khi chủ xe đi đăng ký cần có các giấy tờ sau:

1. Giấy khai đăng ký: Chủ xe tự khai theo mẫu quy định (Mẫu 01 – TT01- BCA).

2. Giấy tờ của chủ xe gồm: Chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp và kết luận đủ điều kiện sức khỏe điều khiển xe (chỉ kiểm tra, không lưu trong hồ sơ). Đối với xe mô tô từ 50 cm3 trở lên phải có giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải cấp theo đúng quy định của pháp luật.

3. Giấy tờ xe gồm có: Chứng từ mua bán, cho tặng xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc của xe được quy định cụ thể tại chương II điểm A các mục 3.1, 3.2, 3.3 tại Thông tư 01 – BCA. Riêng đối với xe cư giới dùng cho người tàn tật tự cải tạo trước ngày 1 – 1 – 2008 thì hồ sơ đăng ký phải có thêm giấy chứng nhận xe đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải cấp.

Phòng CSGT - CATP Hà Nội sẽ tiếp nhận thủ tục đăng ký xe tại tất cả các địa điểm đăng ký xe của phòng và các điểm đăng ký xe tại 5 huyện trên địa bàn thành phố.  

Nguyễn Khoa

VietBao.vn
contentlength: 2763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam