Nên đi thực tế nhiều hơn

03:09 02/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Diễn đàn "Kẹt xe nghiêm trọng: giải quyết thế nào?"

Tôi là Nguyễn Văn Cẩn, một tài xế lâu năm ở TP.HCM, không biết bao lần khổ sở với nạn kẹt xe. Qua đó tôi có cảm giác các cán bộ chức năng của Sở Giao thông công chính ít đi thực tế, nhất là ở những nơi hay xảy ra ùn tắc, kẹt xe để nắm tình hình, phân tích nguyên nhân, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu.

Lấy ví dụ tại ngã tư An Sương, một trong những nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc. Theo quan sát của tôi, nguyên nhân chính dẫn đến kẹt xe, tắc đường ở đây là do xung đột giao thông, tức hai luồng xe đối đầu nhau. Thủ phạm là những xe khách, xe tải không chịu chạy trên cầu vượt (quốc lộ 1A) mà "mò” xuống dưới chân cầu để rước trả khách, bỏ hàng gây cản trở dòng xe từ nội ô TP về Củ Chi và ngược lại. Theo tôi, chỉ cần hai tấm biển cấm ôtô chui xuống cầu ở hai đầu cầu vượt là giải quyết được nạn kẹt xe ở đây.

Một khu vực khác cũng thường xuyên bị tắc đường do xung đột giao thông là đoạn Tân Kỳ - Tân Quí - Trường Chinh - Âu Cơ. Theo tôi, chỉ cần khảo sát một vòng, sau đó tổ chức phân luồng một chiều hợp lý ở đây là giải quyết xong.

Riêng điểm "nóng" ngã năm Chú Ía, giải pháp hữu hiệu nhất có lẽ là phân luồng một chiều  (các loại xe) các tuyến đường đi qua. Theo đó, lấy Bệnh viện 175 làm tâm, đường một chiều (từ ngã tư Phú Nhuận về Gò Vấp) gồm Nguyễn Kiệm (có thể cho xe buýt chạy chiều ngược lại) --> Nguyễn Thái Sơn (bên phải Bệnh viện 175) --> Phạm Ngũ Lão (sau lưng Bệnh viện 175, có thể mở rộng thêm) --> ngã năm Chuồng Chó. Chiều ngược lại từ ngã năm Chuồng Chó --> Nguyễn Kiệm (bên trái Bệnh viện 175) --> Bạch Đằng và Hoàng Minh Giám (đường Hoàng Minh Giám xuyên công viên Gia Định có thể một chiều hoặc hai chiều). Như vậy không còn xung đột giao thông tại ngã năm Chú Ía. 

L.A.Đ. ghi

Việt Báo
contentlength: 2774
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam