Nạn khai thác cát sỏi bừa bãi ở sông Cầu

07:07 12/01/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đoạn sông thuộc địa phận các xã của huyện Phú Bình, Thái Nguyên và huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đang ở trong tình trạng bị phá hoại nghiêm trọng. Riêng ở huyện Phú Bình, luôn có 12 tàu cuốc, tàu hút sỏi hoạt động suốt ngày đêm.

Hàng trăm người ra sức đào bới đục khoét lòng sông Cầu để lấy sỏi đem bán. Vào mùa khô cũng như mùa lũ, nạn khai thác đều diễn ra rất mạnh.

Đây là nguyên nhân khiến cho con sông này trở nên hung dữ, rất nguy hiểm cho tàu bè qua lại. Tại xóm Đồng Vân, xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa, có những chỗ sạt lở sâu vào bãi trồng ngô của nông dân đến vài chục mét. Xã Đồng Liên thuộc huyện Phú Bình, Thái Nguyên đã mất hơn 1 ha đất dọc bờ sông.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần chấn chỉnh nhưng tình hình không được cải thiện mà còn trầm trọng hơn, bởi tiến hành dẹp bỏ ở điểm này thì những người khai thác lại chuyển sang vị trí khác.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 1678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam