Năm 2007 cơ bản hoàn thành cầu Thủ Thiêm

06:30 15/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bí thư thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải:

Nam 2007 co ban hoan thanh cau Thu Thiem
Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải trả lời các câu hỏi của người dân tại buổi đối thoại trực tuyến sáng 14-1 - Ảnh: MINH ĐỨC
Ngày 14-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã đối thoại trực tuyến với người dân thành phố, thông qua diễn đàn “Dân biết, dân bàn” do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức về chủ đề: “Quản lý đô thị TP.HCM năm 2007”.

Trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Minh Đức (quận 2) về tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố năm 2006 là khả quan, nhưng hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho rằng có ba lĩnh vực cần tập trung, giải quyết đồng bộ, đó là qui hoạch xây dựng; qui hoạch ngành và qui hoạch giao thông.

Trong qui hoạch giao thông, ông Hải cho biết để giải quyết vấn đề giao thông, TP cần 18 tỉ USD nhưng để giải quyết nhanh hơn có thể phải cần đến phương án 26 tỉ USD từ nay đến năm 2020. Trước mắt để giải quyết vấn đề bức bách, thành phố sẽ phát triển một số tuyến giao thông như các đường vành đai, tuyến quốc lộ không xuyên tâm, đại lộ đông - tây.

Ngoài ra, TP cũng tập trung để hình thành hệ thống tàu điện ngầm: đến nay TP đã qui hoạch sáu tuyến tàu điện ngầm. Hiện đã xác định được nguồn vốn tuyến Bến Thành - Suối Tiên, với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỉ USD. Theo kế hoạch, đến năm 2008 sẽ khởi công và đến năm 2013 thành phố sẽ có tàu điện ngầm.

Thừa nhận tiến độ thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm còn chậm so với yêu cầu đặt ra, ông Hải cho biết để đẩy nhanh tiến độ, có ba việc cần tập trung: một là đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hai là hình thành qui chế huy động vốn và ba là tạo hệ thống kết nối giao thông. Đây là vấn đề rất quan trọng và TP đang thực hiện rất nhiều việc để trước hết trong năm 2007 cơ bản hoàn thành cầu Thủ Thiêm.

V.H.Q.

Việt Báo
contentlength: 3317
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam