Mỹ lại có quyết định sai trái, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam

08:44 10/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Chúng tôi phản đối quyết định của Hoa Kỳ tiếp tục đưa Việt Nam vào danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo. Đây là một quyết định sai trái, không phản ánh đúng tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam”.

My lai co quyet dinh sai trai xuyen tac tinh hinh tu do ton giao tai Viet Nam
Nhà thờ Đức Bà (TPHCM)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng khẳng định.

Sáng 9/11 (giờ Việt Nam), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo thường niên lần thứ 7 về tình hình tự do tôn giáo ở 197 nước trên thế giới. Theo đó, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách “các nước đặc biệt quan tâm”.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước quyết định trên của Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết: “Chúng tôi phản đối quyết định của Hoa Kỳ tiếp tục đưa Việt Nam vào danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” về tự do tôn giáo. Đây là một quyết định sai trái, không phản ánh đúng tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam”.

Ông Lê Dũng cũng khẳng định:

“Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Hiến pháp và các văn bản pháp luật khác, đặc biệt là Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo, đã đưa ra một cách hệ thống quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân về tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.

Các tôn giáo ở Việt Nam được Nhà nước quan tâm và tạo điều kiện phát triển. Mọi sinh hoạt tôn giáo của tín đồ, chức sắc thuộc các hệ phái được thực hiện bình thường. Báo cáo tự do tôn giáo năm 2005 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng phải thừa nhận những phát triển tích cực ở Việt Nam.”

Ông Lê Dũng còn nói: “Việt Nam yêu cầu phía Hoa Kỳ cần có cách nhìn thực tế để có quyết định đúng đắn, phù hợp với những nguyên tắc trong quan hệ giữa hai nước cũng như không làm ảnh hưởng xấu đến những tiến triển tích cực gần đây trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ”.

T.Đ

Việt Báo
contentlength: 3564
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam