Mùa xuân mới tại bưu điện xứ Nghệ

10:20 09/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù bị thiệt hại khá nặng nề sau trận lũ lịch sử thời gian qua, song Bưu điện Nghệ An vẫn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tích cực khắc phục hậu quả của lũ.

"Cơ hội mới để bứt phá"

Đúng như dự kiến của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ngày hôm nay, việc tiến hành chia tách Bưu điện tỉnh thành 2 đơn vị: Bưu điện Nghệ An và Viễn thông Nghệ An đã thành hiện thực. Trong cái nắng vàng hanh hao, của tỉnh miền trung dường như mọi hoạt động tại Bưu điện xứ Nghệ thêm phần phấn chấn…

Sau lễ chia tách, tân giám đốc Viễn thông Nghệ An, ông Đỗ Duy Dũng hồ hởi thông báo về những con số “biết nói” năm vừa qua. Sản lượng từng nghiệp vụ tăng 15-30% so với cùng kỳ 2006. Tuy nhiên, điều đó chưa thực sự ấn tượng bằng những con số: phát triển mới 61.500 thuê bao viễn thông, trong đó có 44.000 máy cố định, 4.100 máy di động, 3.000 máy Gphone, đạt 106, 4% kế hoạch; 10.400 ADSL, đạt 104% kế hoạch.

Những tháng cuối năm, Tập đoàn Bưu chính viễn thông đã mở thêm dịch vụ vô tuyến cố định, vì vậy nhu cầu phát triển thuê bao Gphone tăng mạnh, song song với việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Bưu điện Nghệ An đã cố gắng đầu tư đồng bộ để phát triển thuê bao Gphone. Đồng thời có kế hoạch chăm sóc khách hàng sử dụng thuê bao trên.

Những ngày này, cả Bưu điện đều bận rộn. Cứ như một tổ ong khổng lồ mỗi người một việc. Phòng Kế hoạch đầu tư đôn đốc các đơn vị, đẩy nhanh thủ tục thanh quyết toán các công trình hoàn thành để phân chia vốn và các dự án đầu tư theo biểu mẫu. Phòng Tổ chức cán bộ chuẩn bị hoàn thiện định hướng cán bộ các cấp cho giai đoạn mới, sau chia tách.

Phòng Tiếp thị bán hàng cũng đảm nhận nhiệm vụ mới đó là tổ chức khai trương, khuyến mãi tặng quà cho các địa phương để quảng bá năng lực mạng viễn thông và dịch vụ mới Gphone. Ngoài ra, các đơn vị tổ, đội, các tuyến dây máy cũng tích cực trong công tác bảo đảm an toàn lao động, an toàn cho mọi thiết bị, phương tiện…

Dịch vụ mới thu hút khách hàng

Bà Trần Thanh Thủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An cho biết: Đây sẽ bắt đầu một giai đoạn nhiều khó khăn thử thách hơn, nhưng cũng nhiều cơ hội để nâng cao vị thế. Bưu chính có quyền tự chủ hơn trong kinh doanh.

Ảnh minh họa

Mùa xuân mới tại Bưu điện tỉnh Nghệ An


Bà Thuỷ cũng không ngần ngại tiết lộ "sẽ phát triển theo hưỡng kinh doanh đa dạng hoá các sản phẩm như mở nhà sách, điểm truy cập Internet công cộng tại các bưu cục, bán thẻ điện thoại các loại, cách dịch ngân hang, tài chính, bảo hiểm, bất động sản... Tại đây, khách hàng vừa có thể sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, vừa có thể mua sách của Nhà xuất bản Bưu điện, các loại sách khác có liên quan và tem chơi, văn phòng phẩm, quà tặng, truy cập Internet... khi mở thêm các dịch vụ mới, các bưu cục đã thu hút ngày càng đông khách hàng, hy vọng doanh thu không ngừng tăng cao".

Những hy vọng của nữ giám đốc mới này không phải không có cơ sở bởi ngoài nhân lực, họ còn có những lợi thế như: Có các dịch vụ cố định mở ra từ lâu, hiện đã hoạt động ổn định, cơ sở hạ tầng tốt, có truyền thống lâu đời hơn các dịch vụ khác nên được khách hàng tin tưởng và gắn bó”.

Tại phòng giao dịch, chứng kiến những bóng hồng dịu dàng tươi cười cùng khách tôi đọc được những niềm vui đang chan hòa trong mắt họ.

Và bỗng nhiên, những câu hỏi tôi nêu ra về những khó khăn phải đối mặt trước mắt của Bưu điện trở nên vô nghĩa. Tân giám đốc trẻ bặm môi quả quyết: "Được. Chúng sẽ làm được". "Mà này!" chị Thủy nói với theo vui vẻ: "Tuy chia tách nhưng trong truyền thống 10 chữ vàng "Tận tụy-sáng tạo-Nghĩa tình-Truyền thống vẻ vang" thì tận tụy và nghĩa tình thì chị em tôi luôn có thừa đấy nhé!".

Vâng. Tôi nghĩ chị nói đúng. Với những con người như vậy có lẽ xuân này và những mùa xuân tới bưu điện tỉnh Nghệ An luôn có những điều vui mới lạ.

Về viễn thông: Toàn tỉnh hiện có 165 điểm chuyển mạch kỹ thuật số hiện đại với tổng dung lượp lắp đợt hơn 400.000 số. 19/19 huyện thành thị thực hiện truyền dẫn bằng cáp quang, có 183 trạm truyền dẫn với 1.132 luồng E1. Đến cuối năm 2007, tổng số thuê bao cố định là 2820.000, tổng số thuê bao di động các loại lên tới85.000, tổng số thuê bao Internet các loại là 14.000. Mật độ điện thoại: 11,57 máy/100 dân. Đồng thời đã đưa điện thoại về 100% các xã trong tỉnh từ cuối năm 2006. Năm 2007 doanh thu khối Viễn thông ước đại 385 tỷ đồng (đạt 101 % so với kế hoạch được giao)

Về Bưu chính, toàn tỉnh hiện có 847 điểm phục vụ trong đó có 398 điểm BĐVH xã. Mạng lới PHBC đã được mở rộng tăng cả về số lượng các loại báo và sản lượng phát hành. Năm 2007, doanh thu khối Bưu chính ước đạt gần 60 tỷ đồng, chiếm 13% tổng doanh thu, tăng 8% so với năm 2006.

Trọng Hiếu – Hữu Tùng

Việt Báo
contentlength: 8713
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam