Mua xe đấu giá, sang tên không được!

05:48 24/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 12-5-2005, Công ty Kinh doanh xuất nhập khẩu tổng hợp 30-4 tỉnh Tây Ninh (gọi tắt là Công ty 30-4) tổ chức bán đấu giá chiếc  ôtô bốn chỗ hiệu Toyota Corolla. Kết quả, anh Bùi Tấn Thuận ở phường 2, thị xã Cao Lãnh (Đồng Tháp) trúng giá với số tiền 161.600.000đ.

Ngay sau đó anh Thuận nhận xe và làm thủ tục sang tên, chuyển hồ sơ về tỉnh Đồng Tháp để đăng ký xe. Thế nhưng Phòng CSGT tỉnh Tây Ninh không đồng ý cho chuyển với lý do: xe này đóng thuế công thương nghiệp nên không được chuyển vùng, chỉ được sang tên trong tỉnh.

Anh Thuận chạy lòng vòng xin xỏ suốt ba tháng trời mà không chuyển vùng được, anh làm đơn đề nghị Công ty 30-4 giải quyết. Ngày 13-9-2005, công ty này trả lời: “Hồ sơ xe trước đây do nộp thuế công thương nghiệp nên không được chuyển vùng (khỏi tỉnh). Việc này các thành viên tham gia đấu giá đều biết. Việc hợp thức hóa vẫn được thực hiện bình thường trong tỉnh do các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Tây Ninh cấp”.

Theo luật sư Đặng Hồng Đức, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Tháp, nếu phía công ty không hoàn thành thủ tục sang tên xe cho người mua thì công ty đã vi phạm điều 20 qui chế bán đấu giá tài sản. Ngoài ra, theo điều 30 của qui chế này, Công ty 30-4 Tây Ninh đã không thông báo đầy đủ cho người mua những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc xe, phía công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Anh Thuận có thể khởi kiện phía công ty ra tòa án tỉnh Tây Ninh để được giải quyết thỏa đáng.

DƯƠNG THẾ HÙNG

Việt Báo
contentlength: 2245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..