Mùa mưa 2007: Bức xúc về thoát nước giảm

15:04 27/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Tại hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch thoát nước mùa mưa 2007, Công ty Thoát nước Hà Nội đánh giá, các điểm úng ngập của Hà Nội đã được khống chế...

Mùa mưa 2007: Bức xúc về thoát nước giảm

(ANTĐ) - Tại hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch thoát nước mùa mưa 2007, Công ty Thoát nước Hà Nội đánh giá, các điểm úng ngập của Hà Nội đã được khống chế...

Mua mua 2007: Buc xuc ve thoat nuoc giam Ông Nguyễn Lê - Phó Tổng Giám đốc Cty Thoát nước Hà Nội phát biểu tại lễ tổng kếtTheo đánh giá chung của Công ty Thoát nước, năm 2007 là một năm có thời tiết diễn ra tương đối phức tạp, có lượng mưa cao hơn so với năm ngoái và vượt qua mức trung bình trong nhiều năm. Mùa mưa vừa qua có nhiều trận mưa đột xuất, phân bố không đều trên địa bàn, như trận mưa ngày 26-8: lượng mưa đo được tại Láng là 94,7mm, tại Vân Hồ chỉ là 10mm.

Trận mưa ngày 1-7, tại nội thành đo được 56,6mm, tại Long Biên lại đo được gần 90 mm. Nhưng, cũng có những trận mưa lớn, tập trung trong thời gian ngắn, đều khắp trên toàn thành phố như trận mưa ngày 17-9: lượng mưa đo được tại Láng là 99,8mm, Vân Hồ 78mm,  Long Biên 80mm.

Ông Nguyễn Lê - Phó Tổng Giám đốc Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, kế hoạch thoát nước mùa mưa năm 2007 đã đạt những mục tiêu đề ra: Bảo đảm thoát nước nhanh với những trận mưa có cường độ 172 mm/2 ngày tại khu vực nội thành thuộc phạm vi Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn 1; Giảm thiểu các điểm úng ngập cục bộ và thời gian úng ngập; Phát huy hiệu quả các công trình thoát nước, phương tiện thiết bị hiện có để chống úng ngập, ô nhiễm môi trường và bảo đảm an toàn giao thông.

Thực tế đã cho thấy sự chuyển biến của công tác thoát nước năm 2007 so với năm 2006 và những năm trước là đáng kể. Nhiều điểm úng ngập xuất hiện trong năm 2006 và các năm trước với trận mưa dưới 50 mm, thì nay hầu như không còn hoặc chỉ úng ngập nhẹ với thời gian rút nước sau mưa 30 phút, như Quang Trung, Trần Quốc Toản, Phùng Hưng, Đường Thành... Với những trận mưa từ 50mm đến 70mm, trên địa bàn chỉ còn xuất hiện 10 điểm ngập úng ở những vị trí trũng, thời gian rút nước nhanh hơn.

Các công trình do dân sinh bức xúc cũng đã được Cty giải quyết khá triệt để như: Vũ Thạch (Đống Đa), Hoàng Sâm, Hoa Bằng (Cầu Giấy)... trong đó tiêu biểu là công trình giải quyết bức xúc về ùn tắc giao thông do úng ngập trên đường Nguyễn Tam Trinh (quận Hoàng Mai), mặc dù hệ thống thoát nước tại đây chưa được giao về cho Cty quản lý.

Tuy những bức xúc của người dân về thoát nước trong năm 2007 đã giảm đáng kể, nhưng công ty cũng đã ghi nhận những điều chưa đạt được trong năm 2007 qua đó đưa ra hướng triển khai và phát triển kế hoạch thoát nước trong mùa mưa 2008. 

Hà Anh

VietBao.vn
contentlength: 3919
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam