Mưa kéo dài trên diện rộng, nhiều tuyến đường ở Lai Châu bị sạt lở

11:26 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện mưa kéo dài, gây sạt lở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản.

Cụ thể, mưa kéo dài đã gây sạt lở lớn tại km 26+450 đường tỉnh lộ 129 từ TP Lai Châu đi huyện Sìn Hồ, với khối lượng đất, đá trên 5.000m3, khiến ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Mua keo dai tren dien rong, nhieu tuyen duong o Lai Chau bi sat lo
Ảnh một tuyến đường ở Lai Châu bị mưa lũ kéo theo bùn đất đổ kín mặt đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn tháng 8/2017.

Trên quốc lộ 4H, tại địa bàn xã Bum Nưa, huyện Mường Tè và nhiều tuyến đường liên bản, liên xã khác cũng xuất hiện tình trạng sạt lở đất, đá khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông.

Ngoài ra, mưa những ngày qua cũng làm hư hỏng một số công trình kênh mương thủy lợi, đe dọa sạt lở ở một số khu dân cư tại các địa phương.

Ngay sau khi các sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai công tác khắc phục theo phương châm "4 tại chỗ".

Đối với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các đơn vị quản lý đường bộ đã tập trung máy móc, thiết bị khắc phục thông xe tạm thời; các tuyến đường liên bản, liên xã cũng được chính quyền các xã huy động người dân góp công dọn dẹp để đảm bảo giao thông đi lại...

Ông Vũ Xuân Tính, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết: “UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành chỉ thị về công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Trong đó, tỉnh chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", có kế hoạch dự phòng về vật tư, vật liệu, y tế và tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, dự báo về tình hình thời tiết với toàn thể nhân dân.

Đối với những hộ nằm trong vùng nguy cơ cao, các Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện, xã luôn luôn cảnh báo người dân tiềm tàng của nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét”./.

Mua keo dai tren dien rong, nhieu tuyen duong o Lai Chau bi sat lo

Sạt lở nghiêm trọng ở Đất Mũi Cà Mau, 3 căn nhà trôi sông

VOV.VN - Tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, 3 căn nhà của người dân bị kéo xuống sông thiệt hại hoàn toàn.

Mua keo dai tren dien rong, nhieu tuyen duong o Lai Chau bi sat lo

Cà Mau xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ven sông

VOV.VN - Hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 27 vị trí sạt lở bờ sông, với tổng chiều dài gần 38 km. Trong khu vực có hơn 1.000 hộ dân cần sớm được di dời.

Mua keo dai tren dien rong, nhieu tuyen duong o Lai Chau bi sat lo

Mưa trên diện rộng, nguy cơ sạt lở, lũ quét cao vùng núi Lai Châu

VOV.VN -Mưa lớn khiến mực nước tại nhiều sông, suối trên địa bàn dâng cao, nhiều tuyến đường, khu dân cư có nguy cơ sạt lở và lũ quét

Mua keo dai tren dien rong, nhieu tuyen duong o Lai Chau bi sat lo

Sạt lở nghiêm trọng ở An Giang, 140m đường sụt xuống sông

VOV.VN - Khu vực sạt lở dài hơn 140m, rộng hơn 4m, sâu khoảng 5m, ăn sâu vào đất liền hơn 5m, cuốn sập tuyến đường liên khóm An Hưng và bờ kè.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

VietBao.vn
contentlength: 5687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--