Mưa diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến đầu tháng 8

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2018, 07:51 GMT+7
 • NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm nay (29-7) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 1-8, sau đó giảm dần.Mua dien rong o Bac Bo, Bac Trung Bo keo dai den dau thang 8

  Hiện nay (29-7) ,dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục hoạt động mạnh.

  Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, đêm qua (28-7) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to ( lượng mưa tính đến 1 giờ sáng ngày 29-7) như tại Bắc Mê (Hà Giang) 27mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 28mm, Minh Đài (Phú Thọ) 23mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 29mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 27mm,…

  Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm nay (29-7) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

  Cảnh báo, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1-8, từ sau ngày 1-8 mưa sẽ giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.

  Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (29-7) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

  Cảnh báo lũ: Từ ngày 29 đến 31-7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên trên các sông như sau: trên thượng lưu sông Đà, sông Thao từ 2-3m, thượng lưu sông Thái Bình từ 3-4m, hạ lưu sông Thái Bình từ 1-2m, thượng lưu sông Lô từ 3-4m, sông Hoàng Long từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao ở mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu sông Lô ở mức BĐ1, sông Hoàng Long ở mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu các sông ở Thanh Hóa lên mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên báo động 2.

  Cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa.

  Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (29-7), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

  Dự báo thời tiết ngày và đêm 29-7 tại các địa phương:

  Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.


  Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển, tỉnh Phú Thọ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Độ ẩm 72-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

  Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; phía nam có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 66-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

  Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

  Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

  Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Độ ẩm 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

  Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

  HÀ THÀNH
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mưa diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến đầu tháng 8

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mưa diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến đầu tháng 8 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mua dien rong o Bac Bo Bac Trung Bo keo dai den dau thang 8 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mưa diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến đầu tháng 8 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI